Thứ bảy, 3/6/2023, 14h20

Trường Quốc tế Tesla chính thức là trường IB thế giới

Sáng 3-6, Trường Quốc tế Tesla đã tổ chức Lễ công bố “Trường Quốc tế Tesla chính thức là trường IB thế giới”, được ủy quyền giảng dạy chương trình tú tài quốc tế bậc tiểu học.


Huỳnh Nam Hưng (đại diện Trường Quốc tế Tesla) nhận chứng nhận chính thức là trường IB thế giới

Với cột mốc này, Trường Quốc tế Tesla là trường duy nhất giảng dạy chương trình tích hợp tú tài quốc tế IB tại quận Tân Bình.

Ông Huỳnh Nam Hưng (Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Trường Quốc tế Tesla) cho biết, việc trở thành Trường IB thế giới là sự khẳng định về chất lượng giáo dục và sự chuyển đổi về mặt tổ chức để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của tổ chức IB sau hơn 2 năm (từ tháng 9-2020) đăng ký là trường ứng viên IB, theo đuổi giấc mơ giúp thế hệ trẻ tiếp cận môi trường học tập quốc tế.

“Đó là thành quả từ sự cống hiến và đóng góp to lớn của cả cộng đồng Tesla, không chỉ riêng đội ngũ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên mà còn từ phía các bậc phụ huynh và học sinh”, ông Hưng chia sẻ.


Sau lễ công bố, Trường Quốc tế Tesla đã tặng học bổng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập

Trường Quốc tế Tesla cung cấp chương trình tích hợp tú tài quốc tế IB với mục tiêu bảo tồn ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam song song việc mang đến một nền tảng giáo dục chất lượng quốc tế. Việc trở thành trường IB thế giới, lộ trình học tập tích hợp của Trường Quốc tế Tesla tạo nên vị trí độc đáo trong cộng đồng giáo dục Việt Nam, cho thấy sự kết hợp chặt chẽ giữa chương trình IB và chương trình giáo dục phổ thông.

Trường Quốc tế Tesla hiện đang là trường ứng viên của chương trình tú tài quốc tế bậc THCS và sẽ phát triển chương trình tú tài quốc tế bậc THPT trong những năm tới. Lộ trình học tập từ bậc mầm non đến THPT tại trường mang lại chất lượng giáo dục toàn diện và trọn vẹn cho học sinh, giúp các em có nhiều sự lựa chọn về các trường cao đẳng và đại học trên toàn thế giới. 


Các em nhỏ tham gia hoạt động tại Trường Quốc tế Tesla

Cụ thể, từ lớp lá đến lớp 5, học sinh học chương trình tú tài quốc tế bậc tiểu học và phát triển trong môi trường song ngữ Anh - Việt. Các em tiếp thu tiếng Anh học thuật theo ngữ cảnh tự nhiên, đồng thời trau dồi nền tảng tiếng Việt vững vàng. Kiến thức và kỹ năng được nâng cao qua 6 lĩnh vực trọng tâm: Ngôn ngữ, toán, khoa học, khoa học xã hội, nghệ thuật, giáo dục thể chất, xã hội và cá nhân.

Từ lớp 6 đến lớp 10, chương trình tú tài quốc tế bậc THCS được triển khai với 8 nhóm môn học và đa số được dạy bằng tiếng Anh. Riêng lịch sử, địa lý và văn học vẫn được dạy bằng tiếng Việt. Ở chương trình văn bằng tú tài quốc tế lớp 11 và 12, các em được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với độ khó rất cao. Với tấm bằng IB danh giá được công nhận toàn cầu, học sinh IB luôn được đánh giá cao tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. 

Hiện Trường Quốc tế Tesla có 2 cơ sở tại quận Tân Bình và Phú Nhuận. Năm học 2023-2024, tuyển sinh từ bậc mầm non đến bậc THCS và tài trợ 15% giá trị học phí cho học sinh mới từ lớp 6 đến lớp 8. 

Hồ Trinh