Thứ năm, 6/10/2022, 10h57

Trường TH Trần Văn Ơn - quận 12: Phụ huynh tự nguyện gửi con cho giáo viên giữ giúp

Trưc phn ánh ca ph huynh v vic nhà trưng t chc dy thêm trong trưng sau gi hc, Trưng TH Trn Văn Ơn (Q.12) khng đnh nhà trưng ch nhn gi hc sinh giúp ph huynh hoàn toàn trên tinh thn t nguyn.


Cô trò Trưng TH Trn Văn Ơn (Q.12) trong mt hot đng tri nghim

Phản ánh đến Giáo dục TP.HCM, anh Mai Nguyễn Anh Quân - phụ huynh học sinh khối 3 đang theo học bán trú tại Trường TH Trần Văn Ơn (Q.12) phản ánh về việc nhà trường có tổ chức dạy thêm cho học sinh bán trú vào buổi chiều từ 16-17 giờ mỗi ngày, tồn tại suốt 3 năm nay.

“Đầu năm học, giáo viên thông báo có nhận dạy thêm tại trường vào cuối mỗi ngày, từ 16-17 giờ. Sau vài ngày thì tạm dừng. Sau đó giáo viên yêu cầu phụ huynh ký tên theo hình thức mẫu đơn tự nguyện gửi con cho giáo viên trông hộ, từ 16-17 giờ hàng ngày... Nếu để chúng tôi tự nguyện làm ra tờ đơn đó thì chúng tôi xin khẳng định là không bao giờ, bởi hơn ai hết chúng tôi hiểu được rằng đối với một đứa trẻ ở độ tuổi tiểu học thì thời gian tham gia học bán trú là quá dài, khối lượng kiến thức đã quá đủ nên không cần thiết ở lại học thêm nữa. Chúng tôi cũng chủ động được việc đưa đón con và chăm lo được việc học của con...”, phụ huynh Mai Nguyễn Anh Quân thông tin.

Vị này cũng chia sẻ, bản thân chỉ là một người đi làm công nhân, đã phải rất cố gắng mới có đủ khả năng cho con theo học bán trú để an tâm đi làm, nay còn thêm áp lực về việc tiền học thêm của con hàng tháng. “Việc dạy thêm như vậy tôi e rằng sẽ có sự không minh bạch, không công bằng về điểm số giữa các bé học thêm và các bé không học thêm. Ngoài ra, việc học thêm này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các bé rất nhiều vì các bé đã tham gia học bán trú 2 buổi/ngày, so sánh với các lớp còn lại chỉ tổ chức học một buổi...”, phụ huynh Mai Nguyễn Anh Quân nói thêm.

Trao đổi với phóng viên về phản ánh này của phụ huynh, thầy Mai Thế Hùng - Hiệu trưởng Trường TH Trần Văn Ơn (Q.12) khẳng định, hoàn toàn không có chuyện trường tổ chức dạy thêm ở trong trường mà nhà trường chỉ nhận giữ học sinh sau giờ học giúp phụ huynh từ 16-17 giờ, với những phụ huynh nào không có điều kiện đón con sau giờ tan học. Phụ huynh nào có nhu cầu thì thỏa thuận với giáo viên chủ nhiệm và làm đơn gửi giáo viên trông hộ...

“Việc này đã được nhà trường thực hiện suốt 3 năm nay. Tức là sau giờ tan học buổi chiều, nếu phụ huynh nào chưa thể đến đón con thì sẽ làm đơn gửi giáo viên chủ nhiệm để nhờ giáo viên trông, giữ giúp. Mức chi phí sẽ là thỏa thuận giữa phụ huynh với giáo viên chủ nhiệm. Điều này nhà trường đang tạo thuận lợi cho phụ huynh, có khi 18 giờ phụ huynh chưa đến đón thì nhà trường vẫn phải giữ các em, có khi phụ huynh không làm đơn nhưng vẫn gửi học sinh thì giáo viên chủ nhiệm vẫn giữ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phụ huynh”, thầy Hùng nói.

Hiệu trưởng này cho biết thêm, trong khoảng thời gian trông giữ học sinh thì giáo viên chủ nhiệm có giúp các em ôn lại bài học, hoặc là học sinh nào còn yếu ở phần nào thì giáo viên có kèm thêm chứ hoàn toàn không có chuyện dạy thêm gì cả.

“Về điều này, nhà trường cũng đã báo cáo với Phòng Giáo dục đào tạo Q.12. Việc phụ huynh gửi con ở lại trường sau giờ học là hoàn toàn tự nguyện, theo chính điều kiện của phụ huynh chứ giáo viên không hề ép buộc”, thầy Mai Thế Hùng khẳng định.

Đ Hoa