Thứ sáu, 29/4/2022, 16h43

Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám - Quận 10: Nơi phụ huynh và học sinh gửi niềm tin

Nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương cũng như sự chia sẻ, đồng thuận từ phía phụ huynh học sinh, những năm qua, Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trường xứng đáng là nơi để phụ huynh, học sinh lựa chọn để theo học.


Cô Lương Du Mai (Hiu trưng, th 5, hàng th 1) cùng các thy cô giáo Trưng THCS Cách Mng Tháng Tám

Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám tọa lạc tại số 289 đường Cách Mạng Tháng Tám (Q.10, TP.HCM). Hiện trường có 17 lớp học với 600 học sinh, trong đó có 148 học sinh lớp 9, 100 học sinh lớp 6. 100% học sinh được học 2 buổi/ngày.

Trong thời gian qua, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng tập thể CB-GV-NV nhà trường vẫn không ngừng nỗ lực vươn lên, có những phương pháp giáo dục phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới. Đặc biệt, nhà trường còn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động, lớp học chuyên đề giúp học sinh vừa học vừa chơi như: Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 1 năm 2022; Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam; chuyên đề “Bánh đậu xanh trái cây”; Trại học từ thiên nhiên… Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức hoạt động hưởng ứng các ngày lễ lớn của đất nước như: Lễ giỗ tổ Hùng Vương; Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3; Ngày Thành lập Đoàn 26-3 cũng như lễ tưởng niệm những nạn nhân mất do tai nạn giao thông; mất do Covid-19… Từ những hoạt động, chuyên đề này, học sinh được giáo dục kỹ năng sống; những giá trị về lịch sử, văn hóa dân tộc cũng như thể hiện lòng biết ơn với những người có công với đất nước; sẻ chia với những người kém may mắn.

Không chỉ chú trọng phương pháp giảng dạy, tập thể CB-GV-NV nhà trường còn quan tâm đến không gian học tập của học sinh.

Cô Lương Du Mai (Hiệu trưởng nhà trường) cho biết, tháng 4 năm 2020 trường được duyệt dự án xây khu mới với tổng diện tích 1690,5m2. Tháng 9 năm 2021 khu này đã được đưa vào sử dụng với các phòng thư viện, phòng âm nhạc, phòng mỹ thuật, phòng đa năng đạt chuẩn. Những phòng này được trang bị đầy đủ trang thiết bị dạy học theo khung chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

Từ năm 2020 dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng nhờ sự nỗ lực, cố gắng của giáo viên và học sinh, nhà trường giữ được ổn định các thành tích từ các cuộc thi sinh giỏi cho đến phong trào cấp thành phố: 1giải nhì, 1giải ba cuộc thi Tin học trẻ; 2 giải nhì học sinh giỏi môn ngữ văn lớp 9; 2 giải nhì, 2 giải ba cuộc thi khoa học kỹ thuật; 1 giải ba, 2 giải khuyến khích cuộc thi sáng tác ảnh tuổi xanh.

Phát huy kết quả đạt được, năm học 2022-2023 thầy và trò Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám phấn đấu trong hoạt động dạy và học, xứng đáng là nơi đào tạo nhân tài cho đất nước.

H Trinh

Mt s hot đng ca giáo viên, hc sinh Trưng THCS Cách Mng Tháng Tám