Thứ sáu, 13/1/2023, 16h21

Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám: Thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông mới

Thi gian qua Trưng THCS Cách Mng Tháng Tám (Q.10) đã thc hin rt tt Chương trình giáo dc ph thông mi 2018.


Cô Lương Du Mai (Hiu trưng Trưng THCS Cách Mng Tháng Tám) đi din nhóm nghiên cu nhn Gii I-Star 2022

Theo đó, nhà trường chú trọng giáo dục STEM cho học sinh qua các CLB gồm: CLB Mỹ thuật, CLB Làm hoa, CLB Nấu ăn, CLB Vẽ ứng dụng, CLB STEM, CLB Văn học, CLB Nhiếp ảnh, CLB Võ thuật, CLB Cầu lông, CLB Bóng rổ. Từ những CLB này, nhà trường cũng đạt nhiều thành tích như: Giải nhì với phần mềm quản lý cây xanh; 1 giải ba với mô hình giúp hạn chế tình trạng vượt đèn đỏ khi tham gia giao thông trong Hội thi Tin học trẻ TP.HCM năm 2020. Trong cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi TP năm 2020, nhà trường cũng giành 1 giải ba và 1 giải khuyến khích.

Về cuộc thi nghiên cứu khoa học năm 2020, trường cũng có học sinh đoạt giải nhất ở đề tài “Robot tưới cây vận hành tự động theo thời gian bằng năng lượng mặt trời”; 2 giải ba đề tài “Thực trạng thích ứng với môi trường THCS của học sinh khối 6 tại một số trường THCS trên địa bàn quận 10”.

Trong năm 2022, trường còn vinh dự nhận giải thưởng xuất sắc nhóm đối tượng 2 với giải pháp “Mô hình liên kết STEM từ tiết học đến CLB nhằm lan tỏa và thúc đẩy sự sáng tạo, năng động và đam mê khoa học của học sinh” tại Giải I-Star 2022 do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức.

Cô Lương Du Mai (Hiệu trưởng Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám) cho biết: “Áp dụng Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, nhà trường chú trọng giáo dục STEM và áp dụng cho tất cả các bộ môn trong đó có các CLB. Các kết quả đạt được đều nhờ vào tinh thần đoàn kết của tập thể CB-GV-NV nhà trường. Các thầy cô giáo đã không ngừng tự học, sáng tạo và ứng dụng trong giảng dạy. Mong rằng trong năm 2023, các thầy cô giáo tiếp tục phát huy tinh thần dạy học để nhà trường xứng đáng là ngọn cờ đầu trong ngành giáo dục quận”.

H Trinh