Thứ tư, 31/8/2022, 11h12

Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám: Tiếp tục sứ mệnh xây dựng môi trường học tập tiên tiến

Những năm qua, Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám (Q.10) luôn là nơi đào tạo học sinh chất lượng được phụ huynh học sinh tin tưởng gửi gắm con em theo học tập. Bên cạnh phương pháp giáo dục tiên tiến, nhà trường còn chú trọng kỹ năng cho các em thông qua các CLB của trường. Hiện trường đã thành lập 9 CLB gồm: CLB Mỹ thuật, CLB Làm hoa, CLB Tái chế, CLB Vẽ ứng dụng, CLB STEM, CLB Văn học, CLB Nhiếp ảnh, CLB Võ thuật, CLB Cầu lông. Hoạt động của các CLB diễn ra thường xuyên với sự đồng hành của lãnh đạo lẫn giáo viên nhà trường.


Cô Lương Du Mai cùng h
c sinh tri nghim hot đng “Khéo tay k thut”

Từ những CLB này, nhà trường đã lồng ghép giáo dục học sinh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường qua các buổi sinh hoạt, chuyên đề về nấu ăn, thủ công mỹ nghệ, làm hoa, tái chế, vẽ. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các hội thi như: Hội thi “Làm lồng đèn vào dịp Tết Trung thu hàng năm”; Ngày hội “Khéo tay kỹ thuật”; Ngày hội “Tái chế chất thải”; “Ngày sách Việt Nam”…

Từ những nguyên liệu dễ tìm, tưởng chừng như bỏ đi, nhưng chỉ với một chút khéo léo và sáng tạo từ đôi bàn tay của học sinh đã làm thành những tác phẩm tuyệt đẹp, độc đáo, dùng để trang trí nhà ở, góc học tập, hay chính là món quà ý nghĩa tặng bạn bè, người thân.

Cô Lương Du Mai (Hiệu trưởng nhà trường) cho biết, những hoạt động này giúp học sinh tăng khả năng nhận biết về chính bản thân mình có những sở thích và khả năng gì nổi bật. Từ đó các em có kế hoạch học tập, rèn luyện trau dồi kiến thức để đạt được mục tiêu hướng đến nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai. Cùng với các cơ sở giáo dục trên cả nước, Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám chính thức bước vào năm học mới 2022-2023. Thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục sứ mệnh xây dựng môi trường học tập tiên tiến, nâng cao chất lượng giáo dục và rèn luyện năng khiếu cho các em.

H Trinh