Thứ ba, 19/11/2019, 15h58

Trường THCS Hà Huy Tập - Q.Bình Thạnh: Ngày càng khẳng định vị thế giáo dục

Tiếp ni truyn thng ca mt ngôi trưng “tr danh” ti TP.HCM, trong s mnh hình thành và phát huy năng lc hc sinh, Trưng THCS Hà Huy Tp - Q.Bình Thnh, TP.HCM đã ngày càng khng đnh v thế cht lưng giáo dc qua nhng hot đng đi mi trong ging dy và các hot đng phong trào. T nhng hot đng phong trào cũng chính là cách nhà trưng to ra sân chơi rèn luyn, trưng thành cho hc sinh, giúp hc sinh hóa gii nhng áp lc trong hc tp, t đó nâng cao cht lưng hc tp, đy lùi bo lc hc đưng.

Đi ngũ, cán b giáo viên nhà trưng trong L khai ging năm hc 2019-2020

Trong hoạt động giảng dạy, đội ngũ giáo viên nhà trường bằng tâm huyết, sự nhiệt tình, nỗ lực đã luôn chủ động đổi mới trong các tiết dạy, áp dụng những phương pháp dạy học tích cực, đưa những giờ học khô khan trở nên sinh động, độc đáo. Trong năm học 2019-2020, nhiều bộ môn như tiếng Anh, ngữ văn… của trường đã xuất sắc lên những tiết thao giảng cấp quận, trở thành những tiết dạy mẫu để giáo viên trong quận trao đổi, học hỏi. Cạnh đó, trường có đầy đủ các phòng vi tính, phòng thí nghiệm, phòng chức năng, lab, thư viện… với các phương tiện CNTT đáp ứng một cách tối đa nhất nhu cầu giảng dạy theo phương pháp mới ở tất cả các môn học, tiệm cận với nhu cầu của học sinh trong thời đại mới.

Giáo viên nhà trưng trong tiết thao ging môn ng văn cp qun

Mt tiết mc văn ngh ca tp th giáo viên nhà trưng

Ở hoạt động phong trào, nhà trường đã mở ra nhiều sân chơi rèn luyện đa dạng cho học sinh, từ các sân chơi về trí tuệ cho đến sân chơi nghệ thuật, rèn luyện thể dục thể thao. Trong năm học 2018-2019, đội bóng đá của trường xuất sắc giành hạng ba cấp thành phố. Đội trống kèn nhà trường suốt 5 năm qua không chỉ là “cái nôi” vun bồi những tâm hồn nghệ thuật học sinh mà còn duy trì, phát huy, liên tục đạt giải A cấp quận trong nhiều năm liền, tạo ra sân chơi nghệ thuật chuyên nghiệp cho học sinh ngay từ ghế nhà trường. Trong cuộc thi Hùng biện tiếng Anh, nhà trường cũng đạt hạng nhất cấp quận, vinh dự đại diện quận thi cấp thành phố. Năm học 2019-2020, nhà trường ra mắt thêm nhiều CLB kỹ năng, như: CLB Phát triển văn hóa đọc, CLB Khoa học, CLB Srobot… Bên cạnh những CLB học thuật truyền thống, các CLB kỹ năng đã mang đến hướng tiếp cận mới mẻ cho học sinh, tạo môi trường để học sinh rèn luyện, sinh hoạt, phát huy năng khiếu và thế mạnh của mình trong nhiều lĩnh vực, qua đó trang bị cho các em thêm nhiều kỹ năng cần thiết như làm việc nhóm, giao tiếp, giải quyết tình huống, sáng tạo, sự tự tin để từng bước hoàn thiện, trưởng thành… Đặc biệt, CLB Srobot còn tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận với khuynh hướng giáo dục theo định hướng STEM, chuẩn bị hành trang cho việc tham gia vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Hc sinh nhà trưng t tin trong tiết hc

Để các hoạt động phong trào trong học sinh được sôi nổi phải kể đến sự “tiếp lửa” từ chính đội ngũ giáo viên nhà trường. Không chỉ chú trọng trong giảng dạy, các thầy cô giáo nhà trường còn tích cực tham gia, phát triển phong trào múa, hát, rèn luyện, “góp” thêm các tiết mục trong các hoạt động, lễ kỷ niệm. Chính sự tích cực này từ phía thầy cô đã phá bỏ những khoảng cách, rào cản thầy trò, gắn kết thêm tình cảm thầy trò, là “tiền đề” để tạo ra môi trường học tập thân thiện, tích cực, giúp học sinh và ngay cả thầy cô mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Sân chơi sáng to vi CLB Srobot

Hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, Trường THCS Hà Huy Tập luôn không ngừng cố gắng trong công việc học tập, giáo dục và lao động. Trong suốt nhiều năm học qua, trường luôn là trường tiên tiến cấp thành phố. Năm học 2003, trường vinh dự được Chính phủ tặng Bằng khen vì sự nghiệp cống hiến cho ngành giáo dục. Năm học 2012-2013, trường vinh dự được nhận Cờ thi đua của UBND TP.HCM trao tặng. Năm 2013, trường tiếp tục nhận được khen thưởng Huân chương Lao động hạng 3. Năm học 2018-2019 vừa qua, trường tiếp tục vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng 2. Cũng trong năm học này, nhà trường được BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.HCM trao tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc công tác Đội và phong trào thiếu nhi; Được Hội đồng Đội Q.Bình Thạnh khen tặng là đơn vị xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua số 3 trong hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi; Đồng thời, BCH Liên đoàn Lao động TP.HCM cũng đã trao tặng Bằng khen cho Công đoàn cơ sở nhà trường có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và hoạt động công đoàn…

Y.H