Thứ bảy, 18/1/2020, 13h46

Trường THCS Lê Văn Tám đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Lãnh đạo nhà trường đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì

Trường THCS Lê Văn Tám (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) vừa tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020.

Được xây dựng từ trước năm 1975, tiền thân là Trường Phổ thông cơ sở cấp I-II Lê Văn Tám, đến năm 1996 trường được đổi tên thành Trường THCS Lê Văn Tám. Suốt 23 năm xây dựng và phát triển, bằng nỗ lực, thầy và trò nhà trường nhiều thế hệ đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào: Bằng khen của UBND Q.Bình Thạnh, UBND TP; Cờ thi đua của UBND TP, Huân chương Lao động Hạng III… Trong đó, từ năm 2014 đến 2019, trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc, khẳng định thương hiệu giáo dục nhà trường, tiêu biểu như: 5 năm liên tiếp nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc (2014 – 2019); 2 Bằng khen UBND Thành phố (Năm học 2014 – 2015 và 2016 – 2017); 2 Cờ thi đua UBND Thành phố trao tặng (Năm học 2013 – 2014 và 2017 – 2018)…

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích (Trưởng phòng GD-ĐT Q.Bình Thạnh) đã gửi lời chúc mừng đến tập thể giáo viên và học sinh nhà trường đồng thời đánh giá cao kết quả mà thầy và trò nhà trường đạt được trong nhiều năm qua. Theo bà Bích, những kết quả này không chỉ là vinh dự cho ngành giáo dục Q.Bình Thạnh mà còn góp phần khẳng định chất lượng giáo dục của ngành giáo dục TP. “Mong thầy cô, phụ huynh, học sinh nhà trường tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục nhà trường”.

Nhiều học sinh tiêu biểu trong học kỳ 1 được tuyên dương

Phát biểu tại Lễ đón nhận, thầy Nguyễn Anh Tuấn (Hiệu trưởng nhà trường) bày tỏ niềm tri ân đến tập thể giáo viên và học sinh nhà trường nhiều thế hệ đã không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường. Đồng thời, nhắn nhủ đến thầy cô hãy luôn nỗ lực hơn nữa trong công tác giảng dạy, sáng tạo để mang đến cho học sinh những buổi học hay và thú vị. “Mỗi thầy cô hãy truyền đến các em những ngọn lửa đam mê học tập, nghiên cứu và nhân văn. Các em học sinh hãy phát huy hết mình tính tích cực, chủ động, sáng tạo để có được những tư duy sắc sảo và một kết quả học tập thật tốt”.

Dịp này, nhà trường cũng đã khen thưởng nhiều học sinh tiêu biểu trong học kỳ 1 năm học 2019-2020.

Tin, ảnh: Yến Hoa