Thứ hai, 22/6/2020, 16h52

Trường THCS Nguyễn Du - Quận 1: Đẩy mạnh giáo dục toàn diện học sinh

HS tri nghim làm tò he

Là “lá cờ đầu” của ngành giáo dục và đào tạo quận 1, nhiều năm qua thầy và trò Trường THCS Nguyễn Du đã luôn mạnh dạn, tích cực đổi mới trong dạy và học, giữ vững thương hiệu và nâng cao chất lượng đào tạo. Tỷ lệ học sinh (HS) giỏi hàng năm của trường luôn ở mức cao, tỷ lệ HS khối 9 đậu tuyển sinh 10 THPT công lập luôn đứng ở top đầu thành phố. Năm học 2019-2020, nhà trường vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng I do Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

HS tri nghim viết thư pháp

Đi mi trong b môn ng văn

Trong công tác giáo dục toàn diện HS, ngoài trang bị kiến thức bằng việc đổi mới phương pháp giảng dạy, nhà trường còn hướng HS hình thành những kỹ năng của công dân toàn cầu thông qua các hoạt động ngoại khóa, giáo dục trải nghiệm, dạy học STEM, dạy học tích hợp, đổi mới hướng nghiệp, đưa kiến thức sách vở đến gần với thực tế cuộc sống. Đặc biệt, việc ứng dụng CNTT được nhà trường tăng cường, đẩy mạnh, phát huy hiệu quả giáo dục và kết nối HS trong giáo dục kỷ nguyên số. Đội ngũ giáo viên nhà trường không ngừng nỗ lực, ham học hỏi, tìm tòi, sáng tạo đưa ứng dụng CNTT làm mới bài giảng, tạo hứng thú cho HS trong từng giờ học. Đồng thời, bằng chính sự đổi mới này, HS được tiếp cận với phương pháp giảng dạy mới, kiến thức truyền đạt dưới dạng đa chiều, mang lại kết quả học tập tốt.

Nhà trưng tăng cưng các tiết hc tri nghim ngoài nhà trưng

Giáo dc hc sinh cách phân loi rác

Cùng với việc đưa CNTT vào trường học, từng bước số hóa trường học, nhà trường đã tăng cường được vai trò của phụ huynh trong công tác giáo dục toàn diện HS. Công khai chất lượng giáo dục thông qua nhiều kênh thông tin đến phụ huynh và ngược lại, nắm bắt thông tin, tâm tư tình cảm của phụ huynh, HS cũng qua nhiều kênh, từ đó xây dựng môi trường học tập thân thiện, tích cực và an toàn. Để chuẩn bị lộ trình cho Chương trình giáo dục phổ thông mới (2018), hiện tại Trường THCS Nguyễn Du đang tập trung tăng cường bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, từng bước thiết kế bài giảng tiệm cận chương trình mới, cá thể hóa phương pháp giảng dạy. Những giờ học mang tính mở, mới, giờ học theo chủ đề ở nhiều bộ môn đã trở thành thế mạnh và không còn xa lạ với HS trong trường. “Mỗi thầy cô giáo luôn nỗ lực từng ngày để mang đến cho HS những giờ học bổ ích, trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng và cả sự sáng tạo để các em làm chủ công nghệ, có tinh thần tự học, tự sáng tạo, tinh thần tương thân tương ái…”, cô Nguyễn Đoan Trang - Hiệu trưởng nhà trường - bày tỏ.

Bài, ảnh: Yến Hoa