Thứ ba, 19/11/2019, 16h07

Trường THCS Nguyễn Thị Định - Quận 2: Từng bước khẳng định vị thế giáo dục

Là mt trưng vùng ven thành ph, điu kin v ngun lc cơ s vt cht còn nhiu khó khăn, thế nhưng bng sc bt và n lc ca mình, Trưng THCS Nguyn Th Đnh (Q.2) đã và đang ngày càng khi sc, đi lên v cht lưng đào to, đt đưc nhiu thành tích ni bt, to đưc uy tín cao vi ph huynh, hc sinh và nhân dân.

Trưng đưc công nhn kim đnh cht lưng giáo dc cp đ 1 năm 2019

Với mục tiêu phát triển “Xây dựng nhà trường từng bước có uy tín về chất lượng giáo dục, là mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến phù hợp với xu thế phát triển của đất nước”, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hết mình vì sự nghiệp giáo dục, Chi bộ Đảng nhà trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, có năng lực tập hợp quần chúng. Các đoàn thể hoạt động tốt, hỗ trợ nhà trường về nhiều mặt. Ban đại diện cha mẹ học sinh nhiệt tình trong việc phối hợp với nhà trường giáo dục học sinh. Cùng với đó, nhà trường đã triển khai thực hiện nghiêm túc những chỉ đạo của Phòng GD-ĐT Q.2, chỉ đạo các thành viên trong nhà trường khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Nhà trường thực hiện tốt chỉ tiêu các năm học, kết quả ngày một nâng lên rõ rệt.

Tp th sư phm nhà trưng

Xuyên suốt chặng đường 10 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã từng bước gặt hái được nhiều thành tích. Cụ thể, năm học 2013-2014 đến nay trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen của UBND TP; Năm học 2016-2017, 2018-2019, tập thể nhà trường được tặng Bằng khen của UBND TP; Thành tích các đoàn thể qua các năm đều đạt: Công đoàn vững mạnh, Chi đoàn xuất sắc, Đội Thiếu niên xuất sắc, Chi bộ Đảng đạt “Trong sạch vững mạnh”, các bộ phận trong nhà trường phát huy tốt vai trò, phối hợp hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả, hàng năm đều đạt kết quả từ tốt đến xuất sắc. Đặc biệt, năm học 2018-2019, kết quả nhà trường đạt được vượt trội so với các năm học trước, và cao nhất trong 10 năm kể từ khi thành lập trường, khi: tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; Tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng: 98,26%; Tỷ lệ học sinh lên lớp cuối năm: 99,87%;  Học lực giỏi, khá đạt 74,7; Tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm tốt 91,57%, hạnh kiểm khá là 8,03%, hạnh kiểm trung bình 0,4%, không có học sinh hạnh kiểm yếu, kém. Cạnh đó, các đoàn thể trong nhà trường hoạt động tích cực, được nhiều danh hiệu, giải thưởng: Tập thể nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được tặng Bằng khen của UBND TP, Bằng khen của Bộ GD-ĐT về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; Tập thể nhà trường được Chủ tịch UBND Q.2 khen tặng năm học 2018-2019 về: Hoàn thành xuất sắc công tác kiểm định chất lượng giáo dục; Đạt thành tích xuất sắc trong công tác ôn luyện tuyển sinh lớp 10; Hoàn thành xuất sắc công tác giáo dục hòa nhập; Tập thể được tặng Bằng khen của Bộ GD-ĐT.

Trường đã được Sở GD-ĐT TP.HCM công nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 1 năm 2019.

Yến Hoa