Thứ năm, 30/5/2019, 10h27

Trường THCS-THPT Trần Cao Vân: Top 3 các trường THPT có chỉ tiêu lớp 10 năm học 2019 - 2020 tại TP.HCM

Trường THCS THPT Trần Cao Vân được phê duyệt 1470 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020, và là trường nằm trong top 3 các trường có chỉ tiêu cao nhất tại TPHCM.

Học sinh THCS – THPT Trần Cao Vân tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2019

Th.s Huỳnh Kim Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường cho biết Trường THCS - THPT Trần Cao Vân hiện có 04 cơ sở, trụ sở chính đặt tại 126 Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q. Tân Phú; Cơ sở 2 tại 525 Phan Văn Trị, P.5, Q. Gò Vấp; Cơ sở 3 tại 512 Thống Nhất, P.16, Q. Gò Vấp và Cơ sở 4 tại đường TL40, P. Thạnh Lộc, Q.12.

Các cơ sở của trường đều được trang bị hiện đại; hệ thống phòng học, phòng bán trú, nội trú rộng rãi, có máy lạnh; sân tập thể thao, hồ bơi, phòng tập GYM, thư viện hiện đại… Cơ sơ vật chất của trường này không thua các trường THPT chuẩn quốc gia

Học sinh THCS – THPT Trần Cao Vân tham gia hoạt động ngoại khóa

Với sự chú trọng vào việc đảm bảo chất lượng dạy và học, trong năm học 2018 - 2019 thầy và trò nhà trường đã đạt được nhiều giải cao trong các kỳ thi. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố do Sở GD-ĐT TP. HCM tổ chức 4 học sinh của trường đạt giải gồm các em Lê Hà Như Ngọc đạt giải Ba môn Lịch sử; Chu Mai Quỳnh Dung, Huỳnh Lê Anh Khoa, Vũ Thế An đạt giải Ba môn toán. Trong kỳ thi học sinh giỏi Olympic tháng 4 TP.HCM lần thứ 5 vừa qua, 2 học sinh Đinh Quốc Lập và Thiều Quang Thịnh đạt Huy chương Vàng môn Toán; Đoàn Vân Thiên đạt Huy chương Đồng môn Lịch sử; Võ Quỳnh Như đạt Huy chương Đồng môn Ngữ văn.

ThS Huỳnh Kim Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng, giấy khen của nhà trường, huy chương từ Sở GD-ĐT TP.HCM cho các học sinh

Theo thống kê tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp Trường THCS-THPT Trần Cao Vân luôn đạt 100%. Tỷ lệ đỗ cao đẳng, đại học luôn đạt 100%, trong đó 70% học sinh của trường đỗ vào các trường đại học công lập có uy tín.

Trong một giờ ôn tập

Trong năm học mới ngoài việc tăng cường cơ sở vật chất nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục, tăng cường chất lượng giáo dục các môn văn hóa thì nhà trường sẽ tăng cường các hoạt động rèn luyện kỹ năng mềm, nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế và các hoạt động trải nghiệm của học sinh. Nhà trường kết hợp với các trường đại học uy tín như ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Tài chính Marketing, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM… tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp, các chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh được trường tổ chức hàng năm , việc làm này giúp học sinh trải nghiệm về nghề nghiệp và chọn lựa ngành nghề phù hợp để tiếp tục học lên đại học ngay từ khi trong trường phổ thông.

P.V