Thứ ba, 19/11/2019, 16h13

Trường THPT Nguyễn An Ninh - Quận 10: Hướng tới giáo dục toàn diện học sinh

Trong công cuc đi mi giáo dc toàn ngành, Trưng THPT Nguyn An Ninh (Q.10) đưc biết đến là mt trong nhng ngôi trưng có nhng đi mi mnh m nht. Không ch chú trng giáo dc kiến thc, trưng còn đy mnh giáo dc đo đc, li sng cho hc sinh qua giáo dc truyn thng, đnh hưng ngh nghip, đc bit là đy mnh vic to môi trưng hc tiếng Anh hc sinh.

Những giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học được tuyên dương

Trong việc nâng cao hiệu quả học tiếng Anh trong nhà trường, trường đã chủ động tạo điều kiện để học sinh có cơ hội được giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ qua chương trình cho học sinh học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài. Chương trình được triển khai từ năm học 2018-2019 cho học sinh khối 10. Trong năm học 2019-2020, chương trình được mở rộng thêm cho khối lớp 11 và lớp tăng cường tiếng Anh 12A1. Song song đó, hoạt động CLB Tiếng Anh cũng được duy trì, tạo sân chơi trải nghiệm, rèn luyện bổ ích cho học sinh. Nỗ lực “phát triển” ngoại ngữ của nhà trường còn được thể hiện xuyên suốt qua các hoạt động dạy và học tiếng Anh, cùng nhiều hoạt động khác, như: bản tin học tập hàng tháng, hoạt động ngoại khóa hàng năm…, hình thành cho học sinh các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách tự nhiên, linh hoạt.

Một hoạt động giáo dục học sinh về tình yêu nước

Ở nỗ lực đẩy mạnh giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh, nhà trường thực hiện đa dạng thông qua nhiều hoạt động độc đáo như giáo dục học sinh hiểu về truyền thống nhà trường, đưa âm nhạc dân tộc vào trường học, giúp học sinh có những hiểu biết, trân trọng về văn hóa truyền thống, từ đó bồi đắp và nuôi dưỡng tâm hồn học sinh, phát huy và nối dài những nét văn hóa dân tộc. Trong các dịp lễ kỷ niệm, nhà trường luôn lồng ghép những thông điệp về giá trị của tình yêu thương, lòng yêu nước và tự hào dân tộc, để “chạm” tới học sinh, giúp học sinh tự nhận thức và trưởng thành. Kế đó, các hoạt động ngoại khóa của các tổ bộ môn như sử - GDCD cũng song song đưa giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống yêu thương và trách nhiệm cho học sinh.

Giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh qua âm nhạc dân tộc

Trong giáo dục phát triển toàn diện học sinh, nhà trường còn đẩy mạnh hoạt động hướng nghiệp song song với trang bị kiến thức, kỹ năng. Phải kể đến hoạt động truyền thống Trại hướng nghiệp dành cho học sinh khối 12, vừa giúp học sinh cuối cấp định hướng những ngành nghề trong tương lai, có cơ hội sinh hoạt, rèn luyện tập thể. Năm học 2019-2020, CLB Bếp bánh học đường lần đầu tiên được thành lập trong nhà trường, dưới sự hỗ trợ, đồng hành của phụ huynh, mở ra thêm cơ hội hướng nghiệp sớm, trải nghiệm kỹ năng cho học sinh, giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống.

Đ Quang Long