Thứ sáu, 22/5/2020, 15h19

Trường THPT Quốc tế Việt - Úc: Phấn đấu trở thành trường THPT Quốc tế công lập có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại

Chi bộ Trường THPT Quốc tế Việt Úc vừa tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự đại hội có đồng chí Võ Phi Rạng Đông - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban tổ chức Đảng ủy Sở GD-ĐT TP.HCM.

Đại hội Đảng viên chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Trường THPT Quốc tế Việt Úc

 

100% học sinh được nhận vào học tại các trường đại học, cao đẳng Quốc tế

Là đơn vị GD-ĐT liên kết với Bộ GD Bang Tây Úc, chi bộ Trường THPT Quốc tế Việt Úc hoạt động theo mô hình trường công lập tự chủ tài chính toàn phần. Trường hiện có 65 CB-GV-NV, trong đó có 9 đảng viên, 14 giáo viên Việt Nam thỉnh giảng, 25 giáo viên người nước ngoài. Toàn trường có hơn 300 học sinh với 14 lớp.

Nhiệm kỳ 2015-2020, chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra, tạo tiền đề thuận lợi cho nhà trường tiếp tục phát triển trong những năm tiếp theo. Đã tổ chức thực hiện các tiêu chí xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; tập trung kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khoá XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo đạo đức, tư tưởng và phong cách Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo trường thực hiện có hiệu quả các giải pháp tăng cường cơ sở vật chất, cải tạo các phòng chức năng thành phòng học, đáp ứng đủ nhu cầu phòng học, phòng sinh hoạt các câu lạc bộ kỹ năng, phòng thực hành thí nghiệm cho học sinh, trang bị đầy đủ các thiết bị đồ dùng dạy học.

Đội ngũ giáo viên vững vàng về chuyên môn, phương pháp dạy học tiên tiến, thúc đẩy được tư duy độc lập, sáng tạo của học sinh. Lực lượng cán bộ, đảng viên, nhân viên trẻ nhiệt tình, làm việc khoa học. Việc giám sát, quản lý, trao đổi thông tin từ Hội đồng Học thuật bang Tây Úc minh bạch, chặt chẽ và hữu ích.

Nhiều loại hình giáo dục nhà trường triển khai được học sinh thích thú tham gia như hoạt động của hội học sinh (Student Council), hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động xã hội, các câu lạc bộ Gym, Taekwondo, STEM-Robotics, Drama, Dance, Music, Photograph, Art, Music, Second Language… đã góp phần nâng cao được hiệu quả, chất lượng giáo dục của đơn vị. Các em học sinh tham dự các kỳ thi nghiêm túc, đạt kết quả tốt trong kỳ thi Tú tài Úc (WACE).

Nhiệm kỳ qua, chi bộ đã đạt nhiều kết quả và vượt chỉ tiêu đề ra. Mỗi năm, hiệu suất đào tạo đạt 100%; tỷ lệ lên lớp thẳng đạt 100%; 100% học sinh được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học và được nhận vào học tại các trường đại học, cao đẳng quốc tế trong và ngoài nước. Kết quả đạt được giúp chi bộ 5 năm liền đạt danh hiệu “Tập thể lao động Xuất sắc”; giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh; công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc; chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Quốc tế Việt Úc xuất sắc…

Theo chi bộ trường, kết quả đạt được là nhờ tình hình chính trị, tư tưởng của tập thể nhà trường ổn định. Cấp ủy, ban lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm xây dựng đội ngũ nòng cốt làm nhân tố thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ; chú trọng phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên; quan tâm bố trí hợp lý để phát huy kinh nghiệm, sức sáng tạo của viên chức, nhân viên có thâm niên tay nghề và tính năng động của tuổi trẻ.

Phấn đấu đến năm 2025 có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại

Trong giai đoạn 2020 - 2025, trước tình hình dịch bệnh Covid –19 lây nhiễm toàn cầu, ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế các nước nói chung. Số lượng học sinh bậc THPT tại các trường tư thục, trường có yếu tố nước ngoài đang giảm sút, ảnh hưởng lớn đến công tác tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh không đạt được yêu cầu số lượng, chất lượng đã đề ra. Thực tế này đặt ra yêu cầu cho chi bộ Trường THPT Quốc tế Việt Úc cần có những biện pháp tích cực để duy trì hiệu quả chất lượng dạy và học, đảm bảo được các chỉ tiêu đề ra hằng năm.

Theo đó, chi bộ sẽ tiếp tục quan tâm đặc biệt công tác xây dựng Đảng. Tiếp tục đảm bảo vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ. Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Đề cao vai trò, trách nhiệm của người đảng viên trong việc nói và làm, gương mẫu trong công tác và trong cuộc sống. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, đổi mới sinh hoạt chi bộ, cũng như đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên mới, kịp thời nắm bắt và định hướng tư tưởng đội ngũ.

Trong công tác chuyên môn, chi bộ lãnh đạo nhà trường chú trọng thực hiện đổi mới quản lý giáo dục, tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng. Trong đó, tiếp tục quản lý và phát triển hoạt động giáo dục theo mô hình thí điểm giảng dạy chương trình liên kết quốc tế của trường THPT Quốc tế Việt Úc. Củng cố mối quan hệ với Hội đồng Học thuật Bang Tây Úc, xây dựng niềm tin và mối quan hệ bền vững để đạt được thoả thuận về quyền thực hiện chương trình WACE đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

Đồng thời, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, đẩy mạnh việc ứng dụng phù hợp, hiệu quả công nghệ thông tin vào các hoạt động dạy - học và quản lý giáo dục nhằm tạo sự chuyển biến cơ bản, toàn diện, tiếp tục khẳng định vị trí của trường THPT Quốc tế Việt Úc trong hệ thống các trường THPT công lập có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM và trong khu vực. Đây cũng là mục tiêu để chi bộ phấn đấu đến năm 2025 trở thành trường THPT Quốc tế công lập có một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại theo xu thế hội nhập của TP.HCM và cả nước mang đậm bản sắc dân tộc trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Võ Phi Rạng Đông - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban tổ chức Đảng ủy Sở GD-ĐT chúc mừng đại hội và các kết quả chi bộ trường đạt được nhiệm kỳ qua.

Thay mặt Ban thường vụ Đảng ủy Sở, ông đề nghị nhiệm kỳ tới, ngoài công tác xây dựng Đảng, chi bộ cần tiếp tục tập trung thể hiện tốt mối quan hệ hợp tác giữa nhà nước Việt Nam và Úc thông qua việc làm của 2 đơn vị được giao. Giữ vững mối quan hệ và nhiệm vụ GD-ĐT liên kết giữa Bộ GD-ĐT Việt Nam và Bộ GD Bang Tây úc để giới thiệu hình ảnh con người Việt Nam và Úc.

Ngoài ra, quan tâm nắm bắt tư tưởng trong đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh để kịp thời chấn chỉnh và định hướng. Tiếp tục phát huy, nâng cao vị thế của đơn vị trong việc thực hiện xã hội hóa giáo dục là đơn vị tự chủ tài chính. Quan tâm, chăm lo đến đời sống tinh thần, vật chất cho đội ngũ nhà giáo. Quản lý chặt chẽ và tạo điều kiện cho học sinh nước ta với nước bạn giao lưu, học tập kinh nghiệm.

Tại đại hội, chi bộ trường đã tổ chức bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Kết quả, đồng chí Tô Hạ Uyên trúng cử Bí thư chi bộ; Đồng chí  Lâm Kiều Tiên  trúng cử Phó Bí thư chi bộ; đồng chí  Lương Thị Nghĩa trúng cử Chi ủy viên.

Minh Phương