Thứ sáu, 13/1/2023, 16h27

Trường Tiểu học Lương Thế Vinh - quận Gò Vấp: Phụ huynh tin tưởng, học sinh tự hào

Trưng Tiu hc Lương Thế Vinh ta lc ti đa ch s 02, đưng 13, phưng 08, qun Gò Vp, trên mnh đt “Làng hoa Gò Vp” giàu truyn thng. Trưng đưc xây dng mi và đưa vào hot đng t tháng 8 năm 2007. Ngôi trưng khang trang, sch đp, thoáng mát vi tng din tích 6758,8 m2. Trang thiết b đáp ng đưc yêu cu dy và hc ca giáo viên và hc sinh theo hưng hin đi hóa…

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường là một tập thể sư phạm đoàn kết, thống nhất, cùng quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu giáo dục, giúp học sinh phát triển toàn diện về “Đức - Trí - Thể - Mỹ”. Các tổ chức đoàn thể của nhà trường đã hưởng ứng tích cực các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do ngành giáo dục và địa phương phát động, tham gia nhiệt tình, tích cực bằng sự nhận thức đúng đắn, bằng tình cảm cao đẹp và bằng cách làm sáng tạo, đạt hiệu quả. Uy tín và những truyền thống của nhà trường tiếp tục được củng cố, phát triển tạo được sự tin tưởng của nhân dân, cha mẹ học sinh.


Năm học 2022 - 2023 là năm học toàn nhà trường quán triệt thực hiện “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo” theo tinh thần của Bộ GD-ĐT .

Cùng với việc xây dựng môi trường sư phạm, nếp sống văn minh đô thị, các mối quan hệ giàu tính nhân văn, nhà trường còn tích cực xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đủ về số lượng, đạt và vượt chuẩn về trình độ đào tạo, phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn vững vàng, thực sự tin tưởng, tôn trọng và thương yêu học sinh. Học sinh chăm ngoan, lễ phép, tích cực tham gia các hoạt động Đội, hưởng ứng nhiệt tình các hoạt động xã hội nhân đạo.

Có thể nói, từ năm học 2008 - 2009 đến nay, Trường TH Lương Thế Vinh luôn đạt và giữ vững danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc. Năm 2019, trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng III của Chủ tịch nước trao tặng. Ngoài ra, tập thể nhà trường được trao tặng Cờ thi đua Xuất sắc của UBND TP, Bằng khen của UBND TP. Ghi đậm một trang sử đẹp về truyền thống nhà trường, góp phần tô đẹp thêm truyền thống hiếu học của nhân dân Gò Vấp, TP.HCM.

Tiếp nối thành quả đạt được và khẳng định “thương hiệu” của Trường TH Lương Thế Vinh, nhà trường hướng tới mục tiêu: Xây dựng trường có uy tín về chất lượng giáo dục, là mô hình giáo dục tiên tiến, hiện đại phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và thời đại. Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện để các em HS “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Giáo dục HS tính sáng tạo, khả năng thích ứng và đạo đức chân chính. Tạo dựng được môi trường học tập nền nếp, kỷ cương có chất lượng để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển năng lực và tư duy sáng tạo của bản thân, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước.

PV