Thứ ba, 19/11/2019, 16h19

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh - Q.Gò Vấp: Xứng đáng với Huân chương Lao động hạng nhì

Ngày 24-1-2014, Trưng Tiu hc Phan Chu Trinh, qun Gò Vp đã vinh d đón nhn Huân chương Lao đng hng nhì ca Ch tch nưc tng. Thành tích này đến t s không ngng n lc nâng cao cht lưng giáo dc toàn din HS ca tp th CB-GV-NV nhà trưng, sut hơn 20 năm thành lp phát trin.

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh tọa lạc tại 40/25A, đường Thống Nhất, phường 16, quận Gò Vấp; được tách ra từ Trường THCS Phan Tây Hồ và thành lập ngày 11-8-1997 theo Quyết định số 642/QĐ-UBQ của UBND quận Gò Vấp.

Có được tinh thần tập thể không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện là nhờ vào Ban Giám hiệu nhà trường nhiệt huyết, trách nhiệm luôn làm tốt công tác quản lý giáo dục. Xây dựng tập thể đoàn kết, tận tâm với nghề thông qua thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức tốt các phong trào thi đua, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần trong tập thể, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với mọi thành viên trong nhà trường, tích cực trong công tác chuyên môn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học.

Hàng năm, cơ sở vật chất hiện đại phục vụ dạy học được tăng cường đầu tư và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy học. GV luôn được khuyến khích đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá đúng thực chất năng lực HS.

Chương trình giáo dục tiểu học được thực hiện theo đúng quy định của ngành. Nhiều hoạt động giáo dục trải nghiệm, thực hành được lồng ghép, mang đến giờ học sinh động cho HS. Bên cạnh các chuyên đề dạy học cấp trường như: Một số phương pháp dạy học âm nhạc hiện đại; Dạy học tích hợp và phát triển năng lực cho HS tiểu học; Phương pháp giảng dạy cho trẻ học khó môn tiếng Việt, toán… nhà trường còn tổ chức hiệu quả việc vận dụng các chuyên đề cấp quận như: Phương pháp dạy học tích cực và nếp nghĩ phát triển; Dạy học tích hợp và phát triển năng lực cho HS tiểu học; Thực hiện Thông tư 01 về tích hợp giáo dục quốc phòng an ninh…

Từ những điều kiện học tập thuận tiện, thầy cô yêu thương, HS được phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất, vận dụng kiến thức vào thực tiễn hiệu quả. Các em tham gia tích cực và đạt nhiều giải thưởng cao trong các hội thi cấp trường, TP và quốc gia: ATGT cho nụ cười trẻ thơ; Tin học trẻ; Vô địch tin học IC3 Spark; Toefl Primary; Nét vẽ xanh; vẽ tranh Vì môi trường tương lai; Em yêu chữ Việt; Hội thi Robotacon và đạt nhiều huy chương phong trào TDTT…

Với tập thể nhà trường cũng đạt nhiều danh hiệu chiến sĩ thi đua; GV dạy giỏi và đạt giải thưởng cấp TP các hội thi: Đồ dùng dạy học dùng cho trẻ khuyết tật; Tuyên truyền, vận động người dân không xả rác ra đường và kênh rạch; Chia sẻ và yêu thương; Xuân yêu thương. Đặc biệt, phong trào xã hội từ thiện nhân đạo của nhà trường trong năm học 2018-2019 thực hiện hiệu quả hỗ trợ các em HS có hoàn cảnh khó khăn được đến trường đầy đủ.

Năm học 2018-2019, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Theo đó, nhà trường đang đề nghị công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và danh hiệu Cờ thi đua UBND TP năm 2018-2019.

Có thể thấy, chất lượng giáo dục nổi bật đạt được hàng năm đã giúp nhà trường tạo dựng và giữ vững niềm tin yêu trong lòng phụ huynh HS, xã hội. Minh chứng đó là ngày 24-1-2014 nhận Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch nước. Trước đó ngày 18-1-2011, nhà trường vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều năm liền nhận Bằng khen của UBND TP và Cờ thi đua xuất sắc; đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

Đăng Trình