Thứ hai, 22/6/2020, 16h53

Trường Tiểu học Qui Đức - H.Bình Chánh: Ngôi trường tin cậy của phụ huynh

Nhiều năm qua Trường TH Qui Đức đã trở thành địa chỉ tin cậy của đông đảo phụ huynh bởi bề dày về thành tích trong dạy và học của giáo viên (GV) và học sinh (HS).

Nhìn chung, Trường TH Qui Đức còn gặp nhiều khó khăn, trường thuộc vùng sâu, cơ sở vật chất đáp ứng tương đối cho việc dạy và học. Nhà trường thường xuyên nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương và Ban đại diện cha mẹ HS. Đồng thời, sự phối hợp giữa chính quyền và đoàn thể nhà trường khá tốt trong việc thực hiện các hoạt động giáo dục của đơn vị.

Trường là xã vùng sâu, kinh phí rất ít cho hai khu vực (hai nơi - trường khá to). Do đó, việc dạy theo thời khóa biểu, một số giáo viên phải di chuyển theo địa bàn. Nhưng thầy cô tích cực bám trường bám lớp và đoàn kết. Vì thế, chất lượng học tập của HS vẫn không ngừng được nâng cao qua từng năm. Nổi trội nhất là phong trào TDTT, em Dương Thị Thanh Ngọc HS lớp 5/7 đạt huy chương vàng môn Vovinam tại Hội khỏe Phù Đổng thành phố năm học 2019-2020 (ảnh).

Có được điều này là nhờ đa số GV trẻ ở trường chủ động đổi mới, nhiệt tình, sáng tạo trong công tác dạy chữ - dạy người. Thêm vào đó, Ban Giám hiệu nhạy bén, thường xuyên tạo điều kiện cho đội ngũ rèn luyện, nâng cao trình độ qua các hội thi, buổi tập huấn, chương trình của Phòng GD-ĐT, Sở GD-ĐT…