Thứ hai, 20/1/2020, 17h55

Trường tư thục đầu tiên của Đồng bằng sông Cửu Long đạt chuẩn Quốc gia

Ngày 18-1, Trường Mầm non tư thục Tuổi Thơ (P.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường Đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.

TS.Nguyễn Phúc Tăng - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT và bà Phan Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thủy trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho nhà trường

Mầm non Tuổi Thơ là một trong số những trường Mầm non trọng điểm của Cần Thơ về chất lượng giáo dục trong nuôi dạy các cháu và các hoạt động xã hội thiện nguyện. Những trẻ thuộc hộ nghèo của phường được trường nuôi dạy miễn phí.  

Năm 2016 trường xây dựng mới bằng nguồn kinh phí tự có và đưa vào hoạt động với cơ sở vật chất khang trang, tổng diện tích gần 4.400 m2  gồm 17 phòng học và các phòng chức năng theo quy định, đảm bảo các điều kiện để chăm sóc giáo dục trẻ theo quy định của Điều lệ trường mầm non.

Tiết mục văn nghệ của học sinh

Hiện trường có 3 cán bộ quản lý, 36 giáo viên (GV) và 14 nhân viên. 100% cán bộ quản lý đạt trình độ trên chuẩn và có Chứng chỉ quản lý giáo dục mầm non (GDMN); 100% GV đạt chuẩn, trong đó trên 55,6% GV có trình độ trên chuẩn. Trường thực hiện tốt chương trình GDMN, tạo được niềm tin với phụ huynh. Vào cuối các năm học, hầu hết trẻ suy dinh dưỡng được phục hồi thể trạng. Các cháu mẫu giáo 5 tuổi vững vàng, tự tin bước vào tiểu học.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Được biết, đến nay TP.Cần Thơ có 325/456 trường, từ Mầm non đến THPT đạt chuẩn Quốc gia, tỷ lệ 71,22%, cao hơn bình quân chung của cả nước. Trường Mầm non tư thục Tuổi Thơ đạt chuẩn Quốc gia cho thấy công tác xã hội hoá giáo dục của TP ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả thiết thực khi huy động được các nguồn lực cùng chia sẻ và chăm lo cho sự nghiệp giáo dục.

Đan Phượng