Thứ năm, 3/10/2019, 21h13

Tự hào vì học trường nghề!

Trn Hu Anh Khoa - hc sinh Trưng TC ngh C Chi

Sáng 1-10, tại Trường THCS Phạm Văn Cội, UBND huyện Củ Chi phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện tổ chức lễ khai mạc “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2019 trên địa bàn huyện. Tại buổi lễ, ban tổ chức đánh giá cao hiệu quả mang lại trong đào tạo nghề, tạo việc làm từ Trung tâm Học tập cộng đồng của xã Phạm Văn Cội, tuyên dương tấm gương vượt khó học giỏi của em Nguyễn Hiếu Thảo (học viên Trung tâm GDTX huyện Củ Chi) năm nay đậu vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM; hay em Trần Hữu Anh Khoa (học sinh năm 2 Khoa Cắt gọt kim loại Trường TC nghề Củ Chi) là cá nhân điển hình học giỏi và thực hành giỏi năm học 2018-2019. Nói về Khoa, thầy Phan Đỗ Huy Thông (Phó Hiệu trưởng Trường TC nghề Củ Chi) cho biết: “Khi học hết chương trình THCS, Khoa đã không ngần ngại đăng ký học nghề tại Trường TC nghề Củ Chi. Qua khóa học, ngoài những kiến thức và kỹ năng thực hành của nghề cắt gọt kim loại, em còn bổ sung cho mình kiến thức cơ bản về máy tính để ứng dụng các phần mềm cắt gọt tự động, hay lưu trữ dữ liệu thông tin trên máy tính một cách nhanh chóng và chính xác nhằm hỗ trợ cho các kỹ năng chuyên sâu mà những máy gia công tay khó thực hiện như Auto CAD, Solid Word, CAD-CAM CNC về tiện phay… Từ đó, em dễ dàng tra cứu thông tin nhờ có các phần mềm thông minh, có thể tự học ngay trên mạng internet, nghiên cứu kiến thức; đồng thời giúp tìm kiếm, giao lưu với bạn bè và học hỏi được nhiều điều hơn trong cuộc sống”.

Tại buổi lễ khai mạc “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2019, Khoa phát biểu: “Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019, tôi mong muốn các bạn học sinh sẽ tích cực chủ động học tập, học từ sách vở, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học ngoài xã hội, tiếp cận công nghệ mới để trở thành người lao động, người thợ có tay nghề cao; từ đó làm giàu chính đáng, nâng cao chất lượng cuộc sống của chính mình, của gia đình và góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà. Tôi tự hào vì mình đã lựa chọn trường nghề để vào đời”.

Hình ảnh em Trần Hữu Anh Khoa ngày hôm nay minh chứng cho các em học sinh một điều: Đại học không phải là con đường duy nhất để vào đời, mà có thể là con đường ngắn nhất đó là trường nghề - nơi đó giúp cho các em an tâm về tương lai sau này nên hãy mạnh dạn lựa chọn.

Trn Văn Tám