Thứ bảy, 14/3/2020, 13h31

Tư vấn trực tuyến: Nhà thiết kế Sỹ Hoàng chia sẻ ngành nghề thời trang

Tiếp tục đồng hành cùng phụ huynh và học sinh tư vấn định hướng nghề nghiệp trong thời gian học sinh nghỉ phòng tránh SARS-CoV-2 (Covid -19), Báo Giáo dục TP.HCM cùng Trường Đại học Quốc tế Hồng (HIU) tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Chọn Hồng Bàng, vững vàng tương lai”. Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp vào lúc 19h30, thứ Bảy, ngày 14-3-2020.

“Đúng ngành nghề - Sáng tương lai”

Kể từ chủ đề đầu tiên “Nhóm ngành sức khoẻ - Nhân lực hội nhập quốc tế” được livestream trên Fanpage: baogiaoducthanhpho và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (29-2), chương trình tư vấn trực tuyến hướng nghiệp tuyển sinh 2020 “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” là cầu nối quan trọng giữa học sinh và các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp.

Chương trình là nơi gặp gỡ, giao lưu giải đáp các câu hỏi thắc mắc của các bạn học sinh và phụ huynh xung quanh kỳ thi THPT Quốc gia 2020, các phương thức tuyển sinh, chương trình đào tạo… Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp SARS-CoV-2 (Covid -19), chương trình còn là kênh tư vấn sức khoẻ, tâm lý quan trọng, góp phần nâng cao ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh cho các bạn học sinh.

Với khung giờ quen thuộc 19 giờ 30 phút, tối thứ Bảy hàng tuần, chương trình tư vấn trực tuyến với các chủ đề “hot”, nội dung hấp dẫn được livestream trên Fanpage chính thức của Báo Giáo dục TP.HCM (facebook.com/baogiaoducthanhpho) và Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã thu hút đông đảo học sinh và phụ huynh theo dõi, tương tác bình luận và đặt câu hỏi cho các chuyên gia tư vấn trong chương trình.

Tiếp nối thành công ấy, trong thời gian học sinh nghỉ phòng tránh SARS-CoV-2 (Covid -19), chương trình tiếp tục đồng hành cùng phụ huynh và học sinh tư vấn định hướng nghề nghiệp trong chương trình tư vấn trực tuyến kỳ 3 với chủ đề "Chọn Hồng Bàng, vững vàng tương lai".

Nhà thiết kế Sỹ Hoàng tư vấn ngành nghề thời trang

“Chọn Hồng Bàng, vững vàng tương lai” là chương trình tư vấn đặc biệt dành các bạn học sinh quan tâm đến các khối ngành có các môn thi năng khiếu bắt buộc trong tổ hợp môn của HIU bao gồm: Công nghệ điện ảnh - truyền hình, Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế thời trang, Kiến trúc, Kiến trúc cảnh quan, Giáo dục thể chất (Chuyên ngành Golf và Fitness/Gym), Giáo dục mầm non, ngoài ra còn có ngành Công nghệ sinh học.

Khách mời đặc biệt kỳ này là nhà thiết kế Lê Sỹ Hoàng "cha đẻ" của Viện Bảo Tàng Áo Dài Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực thời trang, thầy sẽ có những chia sẻ, lời khuyên hữu ích và thiết thực dành cho những bạn đam mê thời trang, muốn theo đuổi ngành nghề có thể tạo "trend" thú vị này.

Còn riêng với những bạn đam mê lĩnh vực thể thao, Gym & Fitness sẽ có cơ hội giao lưu và tìm hiểu về ngành học đang "hot" qua phần chia sẻ của PGS.TS Lương Thị Ánh Ngọc - Trưởng Khoa Giáo dục Thể chất & An ninh Quốc phòng HIU.

Một điều bất ngờ, chương trình phát sóng tối thứ Bảy (14-3) này còn có sự tham gia tư vấn của PGS.TS Lê Xuân Thám - Trưởng ngành Công nghệ sinh học HIU. Là chủ nhân tương lai của đất nước hẳn bạn sẽ rất quan tâm đến các vấn đề môi trường, chất lượng thực phẩm, sống xanh, sống khỏe và muốn nghe nghe những câu chuyện về tương lai sống xanh, sống khỏe từ Thầy Lê Xuân Thám.

Cơ hội “rinh” quà hấp dẫn

Bên cạnh được tư vấn, định hướng lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai, khi theo dõi Livestream phát trực tiếp trên Fanpage HIU và Báo Giáo dục TP, lúc 19g30, thứ 7, ngày 14 tháng 3 năm 2020, các bạn học sinh sẽ có cơ hội nhận phần quà hấp dẫn từ HIU.

Cách thức tham gia đơn giản, gồm các bước:

Bước 1: Đón theo dõi livestream với chủ đề "Chọn Hồng Bàng, vững vàng tương lai" phát trực tiếp trên Fanpage của HIU - Đại học Quốc tế Hồng Bàng lúc 19 giờ 30, Thứ bảy, ngày 14-3.

Bước 2: 𝐋𝐈𝐊𝐄 + 𝐒𝐇𝐀𝐑𝐄 + 𝐂𝐎𝐌𝐌𝐄𝐍𝐓 (đặt câu hỏi)

Bước 3: 𝐓𝐀𝐆 thêm 10 người bạn tham gia cùng để có cơ hội nhận quà hấp dẫn từ 𝐇𝐈𝐔.

Một phần quà hấp dẫn là một Vòng đeo tay thông minh theo dõi vận động - Xiaomi Mi Band 4 cho bạn có câu hỏi hay và có lượt tương tác cao nhất.

Lưu ý, tài khoản trúng thưởng phải tag đủ 10 người bạn, có lượt like, bình luận tương tác cao nhất. Nếu số lượt tag không đủ Ban tổ chức sẽ hủy giải.

Thông tin về chương trình:

Nếu bạn là Học sinh cuối cấp 3 đang còn nhiều thắc mắc trước việc chọn ngành nghề cho tương lai có thể để lại thông tin để được thầy cô tư vấn thêm: http://tuvantructuyen.hiu.vn

Mọi thắc mắc, câu hỏi cần được giải đáp học sinh và quý phụ huynh có thể gọi điện trực tiếp đến số hotline của Trường 0938 69 2015 - 0964 239 172 hoặc có thể gửi inbox vào Fanpage của Trường theo địa chỉ: https://www.facebook.com/hiu.vn/; hoặc Fanpage Báo Giáo dục TP.HCM www.facebook.com/baogiaoducthanhpho