Thứ năm, 27/2/2020, 15h32

Tư vấn trực tuyến: Nhóm ngành sức khỏe và nhân lực hội nhập quốc tế

Chỉ còn vài tháng nữa thôi là kết thúc năm học, rồi thì kỳ thi THPT Quốc gia cận kề ngay sau đó. Trong khi team 2k2 vẫn còn đang trong kỳ nghỉ “Part 4” vì dịch bệnh Covid-19, ở nhà toàn tập thì làm sao có thể được giải đáp thắc mắc về nghề nghiệp và biết nhờ ai tháo gỡ băn khoăn về định hướng tương lai?

Chương trình tư vấn trực tuyến “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” chuyên sâu theo từng chủ đề nhóm ngành được tổ chức nhiều kỳ, phong phú về chủ đề và đa dạng về nội dung.

Bên cạnh đó, các thầy cô là trưởng phó khoa, chuyên viên tư vấn tuyển sinh của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU), trong mỗi kỳ còn có sự góp mặt của các chuyên gia hướng nghiệp, chuyên gia tâm lý…cùng tham gia tư vấn lựa chọn ngành nghề, định hướng tương lai cho team 2k2!

Giải quyết nhanh gọn 1.001 thắc mắc trước kỳ thi THPT Quốc gia

Ngay sau khi quay lại trường lớp, trước mặt học sinh sẽ là khoảng thời gian bận rộn với bài vở, là sự căng thẳng trước mỗi kỳ thi. Vì bận nên các bạn học sinh vẫn còn tỏ ra “ơ hờ” trước những thông tin liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia. Để rồi, đến sát ngày thi lại cuống cuồng tìm hiểu cách thức đăng ký xét tuyển, cách viết tờ đăng ký, thay đổi nguyện vọng... Thậm chí những thông tin về phương thức xét tuyển, điểm sàn, điểm chuẩn, học phí, học bổng… luôn được liệt vào danh sách “để mai tính”. Điều này vô tình làm tăng thêm áp lực, căng thẳng làm ảnh hưởng xấu đến kết quả thi của bạn.

Chương trình tư vấn trực tuyến hướng nghiệp – tuyển sinh “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” được phát trực tiếp trên Fanpage của Báo Giáo dục TPHCM và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trong khung giờ cố định hàng tuần, sẽ giúp các bạn không còn ngại trước kỳ thi.

Chỉ cần ngồi ở nhà online, học sinh và phụ huynh vẫn có thể được cung cấp và trang bị những thông tin chi tiết về qui chế kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, phương thức thi tuyển, xét tuyển của các trường đại học, cơ hội nhận học bổng toàn phần và bán phần, chương trình đào tạo quốc tế, du học và học bổng.

Đúng như tên gọi “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” trong chương trình bạn còn được các chuyên gia tư vấn cung cấp những kỹ năng cần thiết để khám phá, lựa chọn và phát triển nghề nghiệp bản thân phù hợp với sở thích, sở trường, năng lực, thể chất và điều kiện kinh tế gia đình…

Ngoài định hướng nghề nghiệp, chương trình còn mang đến những lời khuyên bổ ích về phương pháp ôn tập, ôn thi, tư vấn tâm lý và kiến thức sức khoẻ mùa thi, giúp thí sinh bình tĩnh, tự tin trước khi bước vào kỳ thi quan trọng mang tính bước ngoặt trong cuộc đời.

Sinh viên Khối ngành sức khoẻ của HIU trong giờ thực hành

Hiểu tất tần tật về nhóm ngành sức khỏe

Mong muốn mang đến những thông tin, kiến thức mới nhất nhằm giúp quý phụ huynh, các thí sinh đang phân vân trước ngưỡng cửa chọn lựa nghề nghiệp, chọn trường và để hiểu rõ tường tận về nhóm ngành sức khoẻ, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức chương trình tư vấn với chủ đề “Nhóm ngành sức khỏe và nhân lực hội nhập quốc tế".

Chương trình sẽ được phát trực tiếp vào lúc 19 giờ đến 20 giờ 30 Thứ bảy, ngày 29-2 trên Fanpage của chính thức của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng https://www.facebook.com/hiu.vn/ và trên Fanpage của Báo Giáo dục Thành phố.

Thành phần tham gia tư vấn bao gồm: TS.Lê Thị Thanh Mai, chuyên gia hướng nghiệp - tuyển sinh, Trưởng Ban CTSV- Đại học Quốc gia TP.HCM; TS.Vũ Thiện Toàn, chuyên gia tâm lý - kỹ năng; NGND.PGS.TS. Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng; TS.BS.Nguyễn Thành Đức, Trưởng ngành y đa khoa, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng; PGS.TS Nguyễn Thị Hồng, Trưởng khoa răng – hàm – mặt, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Thí sinh, phụ huynh có thể tham gia đặt câu hỏi trực tiếp trong phần bình luận tại buổi livestream. Mọi câu hỏi, thắc mắc của học sinh và phụ huynh liên quan đến chủ đề đều sẽ được trả lời cặn kẽ, đầy đủ trong thời gian chương trình diễn ra. Các câu hỏi còn lại, sẽ được Ban tổ chức ghi nhận và trả lời trong các chủ đề tiếp theo của chương trình hoặc inbox trả lời riêng.

Ngoài ra, mọi thắc mắc cần được giải đáp học sinh và quý phụ huynh có thể gọi điện trực tiếp đến số hotline 0938.692.015 - 0964.239.172 - hoặc có thể gửi inbox vào Fanpage.