Thứ ba, 20/11/2018, 14h40

Tưng bừng niềm vui Ngày Nhà giáo

* Hòa chung không khí tưng bừng của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2018, sáng nay Trường THPT Minh Đức, Q. Tân Phú đã khai mạc Lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Phát biểu tại buổi lễ NGƯT Nguyễn Thị Kim Chi - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Từ ngàn đời nay nghề giáo luôn được xã hội tôn vinh. Ngày nhà giáo Việt Nam cũng là dịp ôn lại truyền thống uống nước nhớ nguồn và để thầy cô tự nhắc nhở về ý thức nghề nghiệp, phẩm chất nhà giáo giữ vững tình yêu nghề luôn an tâm với công việc yêu thương giúp đỡ lẫn nhau”. Một số câu chuyện do cô hiệu trưởng kể cho 500 HS nghe một lần nữa khẳng định thêm truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của nhân dân ta từ xưa cho đến nay. Dịp này nhà trường đã khen tặng 50 phần thưởng cho các cá nhân tập thể lớp có thành tích xuất sắc trong phong trào văn nghệ, thể dục chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tặng phần thưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc chào mừng 20-11

HS giới thiệu sản phẩm mô hình trong ngày lễ 20-11

HS Trường THPT Minh Đức biểu diễn văn nghệ

* Cũng trong sáng 20-11, Trường THPT Tân Phong, Q.7 vinh dự đón nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc vì đã có thành tích xuât sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018 góp phần tích cực trong phong trào thi đua của TP do UBND TP. HCM trao tặng. BGH nhà trường cũng trao tặng giấy khen cho 7 thầy cô đạt danh hiệu GV giỏi và 8 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua.

* Cũng trong không khí trọng đại của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 Trường THCS Trần Quốc Tuấn long trọng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường ( 1978-2018). Đây là một trong những ngôi trường được thành lập đầu tiên sau ngày miền Nam giải phóng có nhiều đóng góp cho phong trào GD và nhu cầu học tập của con em trên địa bàn. ThS. Phạm Thị Ngọc Nhi – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, 3 năm gần đây trường đã được xây dựng và cải tạo cơ sở vật chất khang trang hơn, đặc biệt chú trọng đến nâng cao chất lượng đội ngũ và đổi mới phương pháp giảng dạy toàn diện. Thành tích của tập thể và thành công của nhiều thế hệ học sinh mang tên vị vua Trần Hưng Đạo là niềm tự hào cho thầy trò Trường THCS Trần Quốc Tuấn trong ngày hội lớn 20-11.

* Trong buổi lễ kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam, Trường TH Lý Cảnh Hớn, Q.5 đã vinh dự đón đoàn đại biểu Phòng GD-ĐT Q.5 và UBND Q.5 đến dự . Lễ trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng GD cho nhà trường trong dịp này chính là sự khẳng định những cố gắng vươn lên của một ngôi trường dù trường lớp ít, HS không đông nhưng đã khắc phục khó khăn để đạt nhiều thành tích cao.

Tin, ảnh: Ngọc Quang