Thứ ba, 31/3/2020, 21h12

Tung tin sai về dịch Covid-19: Nam thanh niên bị phạt 10 triệu đồng

Ngày 30-3, Công an Q.Tân Phú, TP.HCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với N.V.Đ (20 tuổi, ngụ P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú) vì tung tin sai về dịch Covid-19 trên mạng xã hội Facebook.

Theo đó, qua quá trình xác minh điều tra Công an Q.Tân Phú đã xác định được N.V.Đ sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải nội dung “TP.HCM bị phong tỏa 14 ngày vì dịch bệnh Covid-19”. Đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật, gây hoang mang dư luận. Tại buổi làm việc, Đ. thừa nhận do thiếu hiểu biết nên đã đăng tải, chia sẻ thông tin khi chưa kiểm chứng gây hoang mang trong cộng đồng và cam kết không tái phạm.

Đại diện Công an Q.Tân Phú cho biết, căn cứ vào Nghị định 174/2013/NĐ-CP, Công an Q.Tân Phú đã ra quyết định xử phạt hành chính Đ. với số tiền 10 triệu đồng.

Cũng từ vụ việc này, Công an TP.HCM cảnh báo, người dân không chia sẻ, phát tán các thông tin chưa kiểm chứng, sai sự thật. Người dân nên tìm hiểu và cập nhật thông tin tại các cổng thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước và các cơ quan báo, đài của TP. Mọi hành vi chia sẻ, phát tán thông tin sai sự thật đều sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đ.Khoa