Thứ ba, 30/6/2020, 20h37

Tuyên dương học sinh đạt giải UPU

Ch tch UBND tnh Tha Thiên Huế - Phan Ngc Th tng bng khen cho Phan Hoàng Phương Nhi

Ngày 29-6, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế - đã đến Trường THCS Duy Tân, TP.Huế tuyên dương và trao Bằng khen cho em Phan Hoàng Phương Nhi, HS lớp 7/2 vừa xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49.

Ông Thọ đánh giá cao bức thư của em Phương Nhi về thông điệp bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon, hộp xốp để bảo vệ sức khỏe bản thân, những người xung quanh và môi trường. Ông Thọ cũng mong muốn, HS tỉnh Thừa Thiên - Huế phải là những chủ nhân tương lai trong việc góp phần làm cho Thừa Thiên - Huế ngày càng xanh, sạch đẹp, văn minh; là những công dân gương mẫu, đi đầu trong việc tuyên truyền làm thay đổi nhận thức của cộng đồng và xã hội trong công tác bảo vệ môi trường, phải biến từ suy nghĩ thành hành động và hành động thiết thực.

“Khi các em nhặt rác thì sẽ có một bạn nhặt rác cùng em và bớt đi một bạn xả rác”, ông Thọ nhấn mạnh.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức với chủ đề: “Hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”. Với bức thư gửi “Mệ Sương bán xôi”, Phan Hoàng Phương Nhi xuất sắc vượt qua gần 600.000 bức thư giành giải nhất quốc gia, bức thư đang được dịch sang tiếng Pháp và tiếng Anh để gửi đi dự thi quốc tế.

Tin, ảnh: Phan L