Thứ ba, 20/6/2023, 12h06

Tuyển giảng viên sang Lào dạy tiếng Việt lương 720 USD/tháng

Giáo viên, giảng viên được tuyển chọn sang Lào giảng dạy tiếng Việt sẽ được trả lương 720 USD/tháng (khoảng 17 triệu đồng) cùng bảo hiểm y tế, tiền vé máy bay khứ hồi một lần trong cả nhiệm kỳ công tác.

Được biết chương trình này nằm trong Đề án “Nâng cao chất lượng và hiệu quả hợp tác Việt Nam-Lào trong lĩnh vực giáo dục và phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2021-2030” giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào.

Tuyển giảng viên sang Lào dạy tiếng Việt lương 720 USD/tháng - Ảnh 1.

Một lớp học tiếng Việt ở nước ngoài. MINH QUANG

Theo đó, đối tượng dự tuyển là giáo viên, giảng viên biên chế hoặc hợp đồng dài hạn từ 1 năm trở lên đang giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông, ĐH hoặc trường CĐ sư phạm. Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm giảng dạy chuyên ngành tiếng Việt, văn học hoặc ngôn ngữ học.

Ứng viên nam không quá 55 tuổi, nữ không quá 50 tuổi (tính đến ngày 20.7.2023), có bằng tốt nghiệp ĐH trở lên, có chứng chỉ chuyên môn phù hợp với vị trí dự tuyển, có kinh nghiệm giảng dạy ít nhất 1 năm, cam kết tự nguyện đi giảng dạy tại Lào và trở về nước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Bộ GD-ĐT Việt Nam sẽ chi trả lương 720 USD/tháng (khoảng 17 triệu đồng), bảo hiểm y tế, tiền vé máy bay khứ hồi một lần trong cả nhiệm kỳ công tác.

Hồ sơ dự tuyển gồm đơn đăng ký có xác nhận của cơ quan quản lý, công văn giới thiệu của cơ quan công tác, bản sao quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động, sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan công tác, giấy khám sức khỏe, bản sao các loại văn bằng, chứng chỉ... (thông tin và các mẫu văn bản liên quan có tại trang web ww..moet.gov.vn, www.icd.edu.vn).

Theo Mỹ Quyên/TNO