Thứ hai, 27/12/2021, 09h40

Tuyển Việt Nam tự tin đối mặt với bất kỳ đội tuyển nào

Ông Park đã có nhiều trăn trở vì không hoàn thành được chỉ tiêu mà bản thân mình đặt ra là tuyển Việt Nam phải bảo vệ được ngôi vô địch AFF Cup.
Phát biểu tại họp báo sau trận, ông chia sẻ: “Các bạn hỏi tôi khi không còn trên đỉnh Đông Nam Á nữa thì tuyển Việt Nam chuẩn bị thế nào cho các trận còn lại của vòng loại thứ 3 World Cup ư? Đó là chuyện tương lai tôi chưa nghĩ ra. Với tư cách HLV, tôi cũng không biết nói gì. Còn vì sao cả hai trận trước người Thái, chúng tôi lại không ghi bàn? HLV thua trận thì có gì để nói nữa đâu. Chúng ta đã thất bại, không vào được chung kết. Thua cũng tiếc, nhưng trận đầu tiên có nhiều vấn đề. Chúng tôi thừa nhận thất bại, nhưng đã nỗ lực hết sức”.
Tuyển Việt Nam vẫn còn nhiều nhiệm vụ quan trọng phía trước
Ông Park nói tiếp: “Chúng tôi không còn cách nào khác buộc phải thay người như đã thấy. Mạnh và Xuân có thiên hướng tấn công, nói họ thiên hướng phòng ngự là không đúng. Tôi xếp cả hai đá biên, nhưng cầu thủ sốt ruột nên đá vào giữa. Tôi không ngốc đến mức không biết là Thái Lan có trung vệ cao to mà lại xếp Văn Toàn, Công Phượng đá ở giữa. Tôi không đánh giá về việc tuyển Việt Nam có còn hay nhất Đông Nam Á nữa hay không nhưng tuyển Việt Nam đủ tự tin để chơi với bất cứ đội tuyển nào”.
Còn HLV Polking thốt lên: “Tôi tự hào về cầu thủ Thái Lan, về cách họ tập trung phòng ngự để bảo vệ thành quả, đặc biệt là trong hiệp 2. Thái Lan cho thấy tinh thần đồng đội và chiến đấu hết mình. Chúng tôi biết có thể tấn công, nhưng không muốn làm thế, vì hôm nay, phòng ngự là nhiệm vụ quan trọng hơn. Chúng tôi lường trước áp lực Việt Nam sẽ tạo ra và hiểu rằng Việt Nam sẽ chơi tấn công vì không có gì để mất. Nhưng tôi quá vui và tự hào vì đã vào chung kết. Thái Lan có thể chơi nhiều phong cách khác nhau. Chúng tôi chỉ có 6, 7 buổi tập cùng nhau và vẫn có thể chơi tốt hơn. Chúng tôi cho thấy có thể phòng ngự tốt khi cần. Hãy xem Thái Lan có thể làm được gì.
Tôi xem 3 trận trực tiếp của Indonesia, gồm trận gặp Malaysia và 2 trận bán kết với Singapore. Họ rất nguy hiểm, có nhiều cầu thủ tốc độ, chơi nhiệt huyết, chịu khó tranh chấp ở những tình huống 5 ăn 5 thua. Thái Lan tôn trọng Indonesia và biết chung kết sẽ rất khó khăn. Dù vậy, chiến thắng trước tuyển Việt Nam rất quan trọng với Thái Lan. Việt Nam là đương kim vô địch giải này, họ có tập thể mạnh và chiến thắng đó sẽ giúp Thái Lan tự tin. Tuy nhiên, chúng tôi phải có chiến lược khác cho trận gặp Indonesia, đây sẽ là trận đấu hoàn toàn khác. Thái Lan chỉ có 2 ngày chuẩn bị cho chung kết. Tuy nhiên, chúng tôi có thể làm được để giành chức vô địch”.
Hồ Tấn Tài 'đè' cánh tấn công của Theerathon Bumathan rất hiệu quả
Chia sẻ với PV, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết: “Rất tiếc khi chúng ta không thể ghi được bàn thắng dù cơ hội rất nhiều. May mắn đã không đến. Tiếc nhưng đó là bóng đá và chúng ta phải chấp nhận. Nhưng trước mắt tuyển Việt Nam vẫn còn nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong đó có hai trận đấu gặp Úc vào ngày 27.1.2022 và sau đó là trận gặp đội Trung Quốc vào ngày 1.2. VFF sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện tốt nhất để đội có được những kết quả khả quan hơn”.
Sau AFF Cup, đội tuyển sẽ ở lại Singapore 3 ngày theo quy định y tế của nước bạn. Về Việt Nam, đội sẽ nghỉ khoảng 5 ngày và tái tập trung cho chuyến làm khách tại sân AAMI Park (TP.Melbourne, tiểu bang Victoria, Úc). Đội sẽ không có Duy Mạnh ở chuyến đi này vì chấn thương vai.
TT (theo thanhnien)