Thứ tư, 24/8/2022, 10h57

HCT ký cam kết giải quyết việc làm sau tốt nghiệp cho HSSV

Sáng 24/08, tại TP.Thủ Đức, Trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM (HCT) diễn ra Lễ ký cam kết giải quyết việc làm sau tốt nghiệp giữa nhà trường và học sinh, sinh viên (HSSV).

Theo đó, Lễ ký cam kết diễn ra giữa nhà trường và đại diện của 5 khoa: Công nghệ Dệt May, Thiết kế thời trang, Kinh tế, Ngoại ngữ – Tin học và Cơ điện. Bản cam kết thể hiện trách nhiệm của nhà trường trong việc tổ chức quá trình đào tạo đạt chuẩn đầu ra các ngành nghề đào tạo tại trường; cam kết đảm bảo 100% HSSV có việc làm tại các Doanh nghiệp trong khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận sau khi HSSV tốt nghiệp; đồng thời, thể hiện trách nhiệm của HSSV học tại trường phải hoàn tất khóa học theo chuẩn đầu ra các ngành học tại Trường Cao đẳng Công nghệ TP. Hồ Chí Minh; Nghiêm chỉnh chấp hành các nội quy, quy định về đạo đức, tác phong của HSSV khi đang học tại trường…

Đại diện của khoa ký cam kết với SV

Để nắm bắt công tác giới thiệu việc làm của Nhà trường cho HSSV sau tốt nghiệp, HCT đã tiến hành khảo sát việc làm như sau: Năm 2018, giới thiệu việc làm cho sinh viên khóa 2015 sau 01 năm tốt nghiệp, tỉ lệ có việc làm đạt 97,81%. Năm 2019, giới thiệu việc làm cho sinh viên khóa 2016 sau 01 năm tốt nghiệp, tỉ lệ có việc làm đạt 95,15 %. Năm 2020, giới thiệu việc làm cho sinh viên khóa 2017 sau 01 năm tốt nghiệp, tỉ lệ có việc làm đạt 96,8%. Năm 2021, giới thiệu việc làm cho sinh viên khóa 2018 sau 9 tháng tốt nghiệp, tỉ lệ có việc làm đạt 94,7%.

Với lịch sử 44 năm hình thành và phát triển, HCT đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ những người lao động có trình độ và kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội. Đến nay, đã có rất nhiều HSSV của HCT thành đạt, là lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp, là chủ các cơ sở, doanh nghiệp của riêng mình, tự làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội. Điều đó đã khẳng định được thương hiệu, uy tín và trách nhiệm của nhà trường trong quá trình đào tạo.

Xuân Lữ