Thứ tư, 8/7/2020, 10h01

Viện Nghiên Cứu Giáo Dục Và Quản Trị Kinh Doanh (EBM): 10 năm - chặng đường phát triển khẳng định thương hiệu

Được sở KH-CN TP.HCM cấp chứng nhận hoạt động vào ngày ngày18/10/2010, Viện EBM hoạt động với tôn chỉ là chung tay nghiên cứu và phát triển giáo dục toàn diện, góp phần tích cực vào sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam trong thời kỳ hội nhập. Đặc biệt quan tâm bồi dưỡng kỹ năng và kiến thức quản trị kinh doanh cho những tài năng trẻ quản trị khởi nghiệp, tự tạo việc làm...
Đơn vị tiên phong trong công tác bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn học đường
Về mặt giáo dục, EBM là một trong những đơn vị tiên phong trong công tác giáo dục qua tư vấn học đường. EBM nhận thức rằng, xã hội ngày càng phát triển và con người ngày càng phải được tôn trọng, được lắng nghe, trong khi cùng với sự tiến bộ vũ bảo của khoa học, con người lại bị lôi cuốn bởi những thành tựu khoa học công nghệ, ít nhiều đã thay đổi diện mạo đời sống cá nhân, gia đình và xã hội. Nó có lợi ích cao nhất đối với những ai biết ý thức và vận dụng hợp lý và ngược lại.
Năm 2010, dù Viện EBM mới thành lập, nhưng dựa trên kiến thức và kinh nghiệm bản thân của Viện trưởng được đào tạo làm công tác xã hội, hơn 10 năm làm việc với trẻ em ở UB.BVCSTE TP; Nhất là những năm nghiên cứu dưới danh nghĩa Trung tâm Ứng dụng Tâm lý Giáo dục Phía Nam của PGS TS Lê Sơn, viện trưởng EBM đã triển khai mạnh mẽ các chương trình  nghiên cứu và tổ chức các khóa bồi dưỡng về tư vấn học đường, tư vấn hướng nghiệp dựa trên cơ sở đề tài hướng nghiệp có trắc nghiệp cho HSPT TP.HCM (do PGS TS Lý Ngọc Sáng chủ nhiệm) phối hợp với các sở GDĐT tỉnh thành (Khánh Hòa, Tây Ninh, Vĩnh Long, Hậu Giang…); Tính đến 2016, EBM đã phối hợp tổ chức tập huấn cho gần một ngàn lượt giáo viên về kỹ năng tư vấn học đường. Đồng thời xuất bản tập 1 và tập 2 cuốn sách “Tư vấn Học đường, Những Vấn đề căn bản”. Được TW hội TLGDVN quan tâm động viên, giới thiệu và khen thưởng.
Tư vấn tâm lý và giáo dục trong trường học là một trong những hoạt động đem lại giá trị cao quý về tinh thần cho từng cá nhân đang còn ngồi dưới mái trường, những bậc phụ huynh đang hy vọng một tương lai tốt đẹp cho con cái và những người thầy hài lòng về những hành vi đạo đức lối sống của học trò.
Đào tạo, chuyển giao công nghệ
Ngoài việc nghiên cứu và tham gia giảng dạy về giáo dục và quản lý, Viện EBM đã tích cực tổ chức đào tạo, chuyển giao công nghệ, qua những thành tựu nghiên cứu được. Tổ chức công bố Công trình khoa học công nghệ an ninh nguồn nước và công nghệ điện sinh học (ngày 12/12/2019), Lễ công bố công trình Hướng dẫn Thực dưỡng (06/06/2020). Viện quy tụ nhiều chuyên gia giỏi về lý luận và thực tiễn hỗ trợ doanh nghiệp cải tiến công tác quản lý, động viên khởi nghiệp, với những công nghệ mới, mở rộng liên kết đào tạo với các đơn vị giáo dục, trường đại học uy tín hàng đầu Việt Nam. Tích cực tham gia Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Việt Nam, Hội Giáo dục Nghề nghiệp, góp phần tổ chức các CLB cho doanh nhân B2B, CLB khởi nghiệp Mộc, CLB Cựu Giáo chức Dạy nghề, CLB Hoa Phụ Mẫu… Tổ chức bồi dưỡng, nâng cao kiến thức chuyên môn cho học viên từ các khóa học nghiệp vụ giáo dục và nâng cao chất lượng quản lý doanh nghiệp.
Được học tập, trải nghiệm trong môi trường đào tạo nghiệp vụ chuyên nghiệp, EBM sẽ giúp học viên khơi nguồn cảm hứng để phát huy được hết kỹ năng chuyên môn của mình. Đây cũng chính là tôn chỉ xuyên suốt cho mọi hoạt động của Viện EBM trong 10 năm qua,  đồng thời  đó là tâm huyết của người đứng đầu EBM - Tiến sĩ Lê Hồng Minh, mong muốn xây dựng một nền giáo dục chất lượng để tạo ra nguồn nhân lực giỏi cho xã hội, đất nước. “Trong xu thế hội nhập và phát triển, Việt Nam được thế giới quan tâm đến là một quốc gia giàu tài nguyên, khoáng sản, có nền chính trị ổn định. Trong tài nguyên đó phải kể đến là tài nguyên nguồn nhân lực trẻ và có tinh thần cầu tiến. Vì vậy, tôi nhận thấy thế hệ trẻ ngày nay có nhiều ước mơ, nhiều hoài bão lớn nên EBM mong muốn là một nhịp cầu nối để cùng với các bạn nghiên cứu những đề tài nhằm hướng đến một sự phát triển về nhân lực góp phần chung tay xây dựng đất nước giàu mạnh và đóng góp cho sự phát triển giáo dục toàn diện trong thời kỳ đổi mới. Tôi tin tưởng EBM với đội ngũ nhân sự trẻ, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết sẽ là một trong những ngọn đuốc để soi sáng trên hành trình phát triển sứ mệnh của Viện và đóng góp xứng đáng cho nền giáo dục nước nhà”, Tiến sĩ Lê Hồng Minh, Viện trưởng EBM, chia sẻ.
P.V
Viện Nghiên cứu giáo dục và Quản trị kinh doanh (EBM)
Thông báo chiêu sinh các khóa Nghiệp vụ ngắn hạn
Địa chỉ: 29/9L Nguyễn Thị Ngâu, Ấp Trung Đông, Xã Thới Tam Thôn, H. Hóc Môn, TP.HCM
Hotline: 094 115 8899