Thứ tư, 24/11/2021, 11h52

Việt Nam xuất sắc giành Top 4 và Top 10 thế giới Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa

Tối 22-11, theo giờ Việt Nam, 2 thí sinh Việt Nam được xướng tên ở vị trí Top 4 và Top 10 Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACAWC) 2020-2021. Như vậy, đội tuyển Việt Nam tiếp tục ghi tên mình vào bảng thành tích thế giới trong suốt 3 năm liền tham dự cuộc thi.

Đại sứ ACA đã ghi danh Việt Nam vào bảng thành tích thế giới năm thứ 8 của cuộc thi ACAWC là Dương Việt Anh - cựu học sinh THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) – Top 4 thế giới và Bùi Đình Duy – cựu sinh viên CĐ Nghề Công nghiệp Hà Nội – Top 10 thế giới.

Các thí sinh tranh tài tại vòng chung kết ACAWC năm 2021

Trước khi giành tấm vé đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam tham gia tranh tài với các thí sinh đến từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới diễn ra vào ngày 17-11 theo hình thức trực tuyến, Việt Anh và Đình Duy cùng 4 Đại sứ ACA Việt Nam 2 mùa giải 2020-2021 đã lần lượt vượt qua hàng ngàn các bạn trẻ đam mê thiết kế đồ họa đến từ các cấp học phổ thông, CĐ, ĐH trên cả nước. Tài năng, bản lĩnh thi đấu đã được chính các Đại sứ tôi luyện từ các vòng thi trong nước cho tới vòng chung kết thế giới.

Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện Ban tổ chức cấp quốc gia cuộc thi ACAWC đánh giá thành tích các thí sinh đạt được là rất đáng tự hào. “Đó là minh chứng cho sự nỗ lực và đam mê thiết kế sáng tạo của thế hệ trẻ, vàs cũng là thành quả từ sự quan tâm, định hướng đào tạo đúng đắn từ các nhà trường. Nhiều trường phổ thông đã nắm bắt xu hướng và thành lập, phát triển các câu lạc bộ thiết kế ngay từ rất sớm, giúp các em học sinh có môi trường tốt để rèn luyện kỹ năng. Các trường đào tạo nghề cũng nhanh nhạy bắt kịp nhu cầu của thị trường lao động, đẩy mạnh việc đào tạo và cải tiến, nâng cao chất lượng bộ môn thiết kế theo chuẩn quốc tế mới trong những năm gần đây”.

Như vậy, mùa giải ACAWC 2021 đã chính thức khép lại với sự đồng hành bền bỉ của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng cục GDNN (Bộ LĐTB&XH) và Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam trong ban tổ chức cấp quốc gia, cùng sự ủng hộ nhiệt tình của các trường học và bạn trẻ đam mê thiết kế trên khắp cả nước.

N.Trinh