Thứ hai, 3/5/2021, 09h43

Vĩnh Phúc cho hơn 300.000 học sinh nghỉ học để phòng chống dịch

Tối 2/5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định cho toàn bộ hơn 300.000 học sinh mầm non, Tiểu học, THCS và THPT trên toàn tỉnh nghỉ học 1 tuần (từ ngày 3/5 đến hết ngày 8/5) để phòng chống dịch COVID-19.

Học sinh Vĩnh Phúc được nghỉ học 1 tuần để phòng dịch.
Học sinh Vĩnh Phúc được nghỉ học 1 tuần để phòng dịch.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, tối 2/5 UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra chỉ thị về việc thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, có khoảng hơn 300.000 học sinh khối từ mầm non đến THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp trên toàn tỉnh sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 3/5 đến hết ngày 8/5. Sau thời gian này, tùy vào tình hình thực tế dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến nhằm đảm bảo kế hoạch, chương trình năm học.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở GD&ĐT có kế hoạch học tập, thi cử theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT để học sinh, sinh viên đảm bảo cập nhật kiến thức và chất lượng thi cử.

Ngoài ra, Vĩnh Phúc cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe các em khi ở nhà nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế, Giáo dục và UBND tỉnh. Hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng dịch đầy đủ nhằm đảm bảo an toàn.

Trước đó, UBND tỉnh Hưng Yên cũng có quyết định cho khoảng 20.000 học sinh các cấp ở huyện Phù Cừ nghỉ học từ 4/5 cho đến khi có thông báo mới do trên địa bàn phát hiện 2 trường hợp mắc COVID-19.

Học sinh các trường cũng được chỉ đạo tiếp tục học trực tuyến để đảm bảo chương trình học. Còn các cơ sở giáo dục ở các địa phương khác, tiếp tục dạy học tập trung nhưng thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch.

Điều đáng nói, thời điểm này các nhà trường chuẩn bị tổ chức kiểm tra học kỳ II, học sinh lớp 9, lớp 12 chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng là thi vượt cấp, thi tốt nghiệp THPT. Do đó, dịch bệnh bùng phát, sẽ là nỗi lo rất lớn của học sinh, phụ huynh, các nhà trường.

 
Theo Hà Linh/TPO