Thứ năm, 16/3/2023, 11h44

Visa 485: Xu hướng chọn ngành và bang du học Úc định cư cao

Visa 485 Úc là cơ hội để du học sinh có thể tiếp tục ở lại làm việc và trải nghiệm cuộc sống sau khi tốt nghiệp. Với tình trạng thiếu nhân lực tại Úc hiện nay, Chính phủ Úc đã gia hạn Visa 485 và tăng thời gian làm việc cho visa du học. Du học sinh có thể tham khảo thêm danh sách ngành nghề ưu tiên khi du học Úc được dự đoán cần nhiều nhân lực trong tương lai. 

Cơ hội định cư cho những ngành nghề thiếu hụt nhân lực

Ngoài việc đáp ứng đủ điều kiện để định cư Úc, bạn có thể chọn học các ngành học khát nhân lực để được ưu tiên hơn. Dựa trên danh sách ngành nghề nằm trong diện ưu tiên năm 2022, thị trường nhân lực Úc trong giai đoạn 5 năm tới sẽ cần nhiều nhân lực lao động có tay nghề, trình độ chuyên môn giúp đỡ cho sự phát triển bền vững của đất nước. 

Một số ngành đã đóng góp vào sự tăng trưởng việc làm trong những năm vừa qua, đồng thời đảm bảo cơ hội định cư cao cho du học sinh:

Nhóm ngành Y tế - Sức khỏe

Nhóm ngành Giáo dục

Nhóm ngành Dược

Nhóm ngành Kỹ sư

Nhóm ngành Công nghệ thông tin (IT)

Nhóm ngành Y tế - Sức khỏe ngày càng được đầu tư rất lớn và luôn được quan tâm hàng đầu.

Các bang được ưu tiên cơ hội định cư

Bên cạnh các nhóm ngành ưu tiên, du học sinh cũng có thể cân nhắc học tập tại các thành phố thuộc khu vực Regional Úc như Perth, Adelaide, Gold Coast, Sunshine Coast, Newcastle/Lake Macquarie, Wollongong/ Illawarra, Geelong và Hobart. 

Vùng Regional Úc luôn thu hút đông đảo học sinh khi cộng thêm 1-2 năm vào chính sách Visa nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện, nâng tổng số năm ở lại làm việc lên đến 5-6 năm. Khi thời gian ở lại làm việc càng lâu, bạn sẽ có cơ hội trau dồi kinh nghiệm, thể hiện những thế mạnh của mình giúp gia tăng cơ hội định cư. 

Visa 485: Tăng thời gian làm việc và ở lại sau tốt nghiệp

Từ ngày 1/7/2023, Chính phủ Úc sẽ ra quyết định tăng thời gian 2 năm ở lại sau khi tốt nghiệp dành cho sinh viên quốc tế học một số chương trình chọn lọc từ bậc cử nhân trở lên, theo diện thị thực tạm thời sau tốt nghiệp (mã 485).

Quyết định này được áp dụng với những sinh viên tốt nghiệp từ các lĩnh vực thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Thời gian gia tăng cho mỗi bậc được quy định như sau:

- Bằng Cử nhân của các ngành trong danh sách sẽ được tăng từ 2 năm lên 4 năm

- Bằng Thạc sĩ của các ngành trong danh sách sẽ được tăng từ 3 năm lên 5 năm

- Với tất cả các bằng Tiến sĩ, visa làm việc sau tốt nghiệp sẽ tăng từ 4 năm lên 6 năm 

Du học sinh hiện theo học những trường ở khu vực Regional, bạn sẽ được ở lại thêm từ 1-2 năm nếu đáp ứng đủ điều kiện.  

Tham gia sự kiện của IDP để cập nhật xu hướng du học mới nhất, cơ hội học bổng, nhu cầu việc làm và cơ hội định cư trong năm 2023

Visa 485 như một tấm vé thông hành mang đến cho bạn cơ hội được ở lại Úc lâu hơn, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm làm việc đồng thời tìm kiếm cơ hội định cư tại Úc. IDP luôn sẵn sàng đồng hành và giải đáp mọi thông tin, thủ tục làm hồ sơ từ khâu tư vấn thông tin đến chuẩn bị hành trang lên đường du học. 

IDP Education là tổ chức tuyển sinh quốc tế hàng đầu của Úc với hơn 50 năm thành lập. IDP toàn cầu hiện có mạng lưới gồm 153 văn phòng tuyển sinh quốc tế tại 32 quốc gia và giúp hơn 500.000 du học sinh thành công trên toàn thế giới. Trong hơn 25 năm có mặt tại Việt Nam, IDP đã chắp cánh cho hàng ngàn học sinh, sinh viên du học thành công tại các trường chất lượng ở Úc, Anh, Mỹ, Canada, New Zealand và Ireland.

Tính đến năm 2022, IDP Việt Nam đã chính thức có 11 văn phòng trải dài khắp cả nước. Ngoài ra, IDP còn mở một số văn phòng trực tuyến đáp ứng nhu cầu tư vấn du học ở các địa phương khác.

T.D.V