Thứ hai, 8/4/2019, 11h11

Vui hè 2019: Nhiều tour du lịch giá “mềm”

Mc dù t ngày 11-4 đến 14-4 ti Khu B, Công viên 23-9 (Q.1) mi din ra Ngày hi du lch TP.HCM năm 2019 nhưng nhiu công ty du lch đã cam kết gim giá “sc” cho khách hàng nếu đăng ký mua tour trong dp này.

Nhiu công ty du lch cam kết gim giá “sc” cho khách hàng nếu đăng ký mua tour trong ngày hi du lch

Vui hè 2019 - to điu kin giao lưu văn hóa vi các nưc

Từ năm 2005, Ngày hội du lịch TP.HCM được tổ chức định kỳ vào tháng 4 hằng năm, đã trở thành đợt hoạt động kích cầu du lịch lớn với nhiều hoạt động hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước đến TP.HCM vào mỗi dịp hè về.

Với chủ đề “Vui hè 2019”, Ngày hội du lịch TP.HCM năm nay dự kiến được bố trí gồm 2 khu vực: cụm gian hàng du lịch tập trung giới thiệu các chương trình kích cầu du lịch của TP.HCM và các tỉnh thành; cụm gian hàng du lịch ẩm thực giới thiệu đến du khách sự đa dạng, phong phú của ẩm thực TP.HCM và các vùng miền. Theo đó, mỗi gian hàng sẽ có thiết kế và không gian riêng thể hiện đặc trưng và những sản phẩm, dịch vụ du lịch của từng đơn vị tham gia. Các doanh nghiệp sẽ tổ chức gặp gỡ khách hàng, tự giới thiệu, chào bán các sản phẩm, các dịch vụ du lịch mới, hấp dẫn qua các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trò chơi có thưởng và giá tour ưu đãi. Đặc biệt, mỗi ngày có những chương trình khuyến mãi mới khác nhau sẽ giúp cho khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn.

Theo dự kiến, Ngày hội du lịch TP.HCM năm nay sẽ có hơn 150 gian hàng hội chợ - triển lãm của hơn 40 doanh nghiệp bao gồm: các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn; các doanh nghiệp mua sắm, ăn uống đạt chuẩn; vận chuyển du lịch, các hãng hàng không trong nước và quốc tế, và các quận, huyện trên địa bàn TP cùng hơn 30 tỉnh, thành.

Cơ hi mua tour giá “bèo”

Theo thông tin từ Sở Du lịch TP.HCM, năm nay có đến 70.000 tour du lịch trong và ngoài nước được các công ty du lịch cam kết giảm giá “sốc” cho khách hàng nếu đăng ký mua tour tại ngày hội. Cụ thể Công ty Tugo sẽ tổ chức mở bán nhiều tour nước ngoài sử dụng dịch vụ bay của Vietnam Airlines với giá siêu hấp dẫn như: tour Thái Lan (5.999.000 đồng), tour Hàn Quốc (10.999.000 đồng), tour Nhật Bản (19.999.000 đồng), tour tham quan 5 nước châu Âu (49.999.000 đồng), tour Anh (50.999.000 đồng) và nhiều hành trình hấp dẫn khác. Ngoài ra, Tugo còn mở bán các tour nội địa tham quan miệt vườn miền Tây với giá cực sốc chỉ từ 39.000 đồng, tour Cần Giờ 99.000 đồng. Trong khi đó Công ty Vietravel cũng tung ra nhiều chùm tour nội địa và quốc tế với giá ưu đãi hết sức đặc biệt nhằm hưởng ứng chương trình khuyến mãi tour hè trong Ngày hội du lịch, với tổng giá trị quà tặng lên đến 5 tỷ đồng. Cụ thể, tour Ninh Chữ - Vịnh Vĩnh Hy - Cổ Thạch Tự  chỉ có giá 1.190.000 đồng/khách hay tour  nước ngoài Singapore - Malaysia sẽ giảm giá 1.000.000 đồng/khách… Ngoài ra, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist ưu đãi đến 20.000.000 đồng và nhiều quà tặng du lịch hấp dẫn khác từ Lữ hành Saigontourist, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… 

Hưởng ứng Ngày hội du lịch TP.HCM dịp hè năm nay, các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Jetstar đã tung ra nhiều hoạt động khuyến mại như: khuyến mại giá chỉ từ 129.000 đồng cho các đường bay TP.HCM; hàng trăm vé 0 đồng cho các chặng bay từ TP.HCM đến các điểm đến trong và ngoài nước khai thác bởi Jetstsar Pacific; hàng nghìn phần quà lưu niệm từ hãng VNA và hãng JPA. Riêng Vietnam Airlines có khoảng 4.000 mã giảm giá, giảm đến 50% cho chương trình bán và 150 voucher trị giá lên đến 500.000 đồng, được sử dụng cho các dịch vụ của VNA khi khách hàng tham gia các chương trình trò chơi tại gian hàng. Chính sách ưu đãi này của Vietnam Airlines cũng góp phần kích cầu du lịch đáng kể thông qua việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp lữ hành có cơ hội giảm giá tour mà chất lượng vẫn được đảm bảo.

Liên hoan Ging hát vàng ngành du lch TP.HCM ln th 15

Mt tiết mc biu din trong đêm chung kết

Vừa qua, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM đã diễn ra đêm chung kết Liên hoan Giọng hát vàng ngành du lịch TP.HCM lần thứ 15 năm 2019. Với chủ đề “Biển đảo quê hương”, liên hoan năm nay nhận được sự tham gia của 20 đơn vị đến từ các trường đại học, cao đẳng, trung cấp; cán bộ, công nhân viên, hướng dẫn viên, nhân viên tiếp tân, đầu bếp thuộc các đơn vị du lịch trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh, thành với 48 tiết mục dự thi, trong đó có 3 chương trình dàn dựng theo chủ đề. Được biết, Liên hoan Giọng hát vàng ngành du lịch TP.HCM lần thứ 15 diễn ra trong 2 đêm (2 và 3-4) tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM. Sau đó, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các tiết mục xuất sắc công diễn trong Ngày hội du lịch TP.HCM và trao giải trong đêm bế mạc (14-4) tại Công viên 23-9.

Trinh H

Các đơn vị vận chuyển, điểm tham quan khác cũng hưởng ứng khuyến mãi như Ban Quản lý Khu Di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi - Rừng Sác Cần Giờ tặng 900 vé miễn phí cho du khách tham quan Khu Di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi - Địa đạo Bến Dược, Vùng Giải phóng; ngoài ra, còn tặng 200 phiếu giảm giá 10% tiền ăn cho hóa đơn từ 500.000 đồng trở lên tại Nhà hàng Rừng Sác - Cần Giờ, với tổng giá trị khuyến mãi 200.000.000 đồng. 

Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn ưu đãi 3.000 vé dành cho khách đoàn mua tour của các công ty lữ hành có đăng ký tham gia chương trình kích cầu du lịch bằng tàu hỏa với các hiệp hội du lịch: TP.HCM, Nha Trang, Khánh Hòa; giá bán bằng 60% giá vé loại ghế ngồi và bằng 80% giá vé loại giường nằm so với giá hiện hành dành cho khách đoàn, giảm thêm 10% giá vé khi xuất vé trước ngày đi tàu từ 30 ngày trở lên.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết: “Đây là lần thứ 15, TP.HCM tổ chức Ngày hội du lịch bên cạnh việc hướng đến thị trường hơn 12 triệu người tiêu dùng du lịch tại TP.HCM cũng như các khu vực lân cận mà còn với mục tiêu thu hút ngày càng cao lượng du khách trong và ngoài nước đến với TP.HCM”.

Bài, nh: Kiu Khánh