Thứ năm, 30/6/2022, 16h07

Vượt qua đại dịch nhờ chuyển đổi số giáo dục phù hợp

Ngày 30-6, ông Nguyễn Phước Tấn, Giám đốc Công nghệ thông tin Trung tâm Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) cho biết nhờ nhanh chóng chuyển đổi số đã giúp VUS vững vàng trong dịch COVID-19 dù phải đột ngột chuyển sang hình thức học tập trực tuyến.


Nhờ chuyển đổi số phù hợp, nhanh chúng, VUS vững vàng trong dịch COVID-19

Theo đó, 43 cơ sở dạy học của VUS phải sang hình thức học tập trực tuyến khi dịch COVID-19 bùng phát. Tuy nhiên, với việc sớm triển khai chuyển đổi số với nền tảng cộng tác Microsoft 365 dành riêng cho giáo dục trên toàn bộ hệ thống trước đó nên gần 1.400 nhân viên đã không gặp phải khó khăn gì trong các đợt giãn cách xã hội dù ghi nhận sự sụt giảm số lượng học viên ghi danh trong khi chi phí đầu tư cho các nền tảng công nghệ tại chỗ vẫn giữ nguyên.

“Nếu không chuyển đổi số thì dịch bệnh sẽ là một khoảng thời gian vô cùng khó khăn với chúng tôi,” ông Nguyễn Phước Tấn chia sẻ. “Microsoft không chỉ giúp chúng tôi cộng tác thông qua các công cụ của bên thứ ba để hỗ trợ học tập. Họ còn cung cấp cho chúng tôi công cụ để bảo vệ dữ liệu cũng như theo dõi liên lạc. Nếu một học viên mất thiết bị học tập của mình, chúng tôi có thể vô hiệu hóa tài khoản từ Microsoft, tất cả dữ liệu của họ sẽ được bảo vệ và học viên cũng không hề mất quyền truy cập vào dữ liệu của mình,” ông Tấn đánh giá.

Yến Hoa