Thứ tư, 27/9/2023, 09h08

VUS đáp ứng các tiêu chuẩn của NEAS trong 6 năm liền

VUS là hệ thống Anh ngữ đi đầu trong việc tham gia kiểm định chất lượng tại Việt Nam. Trong năm 2023, VUS đã thực hiện kiểm định theo quy trình chuẩn quốc tế NEAS (hệ thống kiểm định giáo dục Anh ngữ quốc tế) tại tất cả các cơ sở.


Bà Peetra Lechte (chuyên gia kiểm định đến từ NEAS)  trao chứng nhận cho VUS trụ sở đường Phan Văn Hớn, TP.HCM năm 2023

Tiêu chuẩn giáo dục quốc tế không đơn giản. Một trung tâm Anh ngữ đạt chuẩn đào tạo chất lượng quốc tế phải đáp ứng được các yêu cầu cao về chương trình giảng dạy, trình độ của đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất hiện đại, ứng dụng công nghệ cao. Cuối cùng, dịch vụ phải chất lượng, đáp ứng được yêu cầu của phụ huynh và học sinh.

Để đảm bảo sự công bằng trong việc đánh giá toàn diện các cơ sở trong hệ thống, bà Peetra Lechte (chuyên gia kiểm định đến từ NEAS) đã ghé thăm và tiến hành đánh giá chất lượng tại VUS. Kết quả cho thấy, VUS luôn đảm bảo chuẩn quốc tế về chất lượng cơ sở vật chất khi hơn 78 cơ sở trên toàn quốc đều được đầu tư về trang thiết bị, không gian học tập đạt chuẩn cho học viên. 

Về chất lượng giảng dạy và đào tạo, VUS đảm bảo với đội ngũ hơn 2.700 giáo viên và trợ giảng giàu kinh nghiệm, trong đó 100% giáo viên trải qua quy trình tuyển dụng nghiêm ngặt, đáp ứng các tiêu chí khắt khe về bằng cấp và chứng chỉ giảng dạy quốc tế TESOL, CELTA, TEFL. Đặc biệt, mỗi năm VUS tổ chức gần 150 buổi workshop đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên.


Học viên được đào tạo với chương trình đạt chứng nhận kiểm định quốc tế đồng nghĩa với việc được thừa hưởng chất lượng giáo dục đạt chuẩn của cả Việt Nam và quốc tế

Với nhu cầu trong kỷ nguyên số, trong năm 2023, NEAS đề cao các đơn vị ứng dụng công nghệ vào quá trình giảng dạy. Đáp ứng điều đó, VUS đã phát triển ứng dụng học tập V-HUB Students & V-HUB Parents - nền tảng cho học viên ôn luyện bài trước, trong và sau khi lên lớp cũng như giúp phụ huynh theo dõi tiến độ học tập của con.

Ngoài các tiêu chí trên, VUS còn cho thấy một sự cam kết vững chắc về chất lượng học viên - thể hiện rõ nét qua con số kỷ lục Việt Nam với 180.918 học viên đạt các chứng chỉ: Cambridge Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS.

Với những tiêu chuẩn trên, VUS đã được NEAS trao chứng nhận đạt chuẩn quốc tế cho các cơ sở trong hệ thống năm 2023, cũng là năm thứ 6 liên tiếp.  Đây là kết quả của một hành trình dài nỗ lực của VUS trong việc hướng đến đến một môi trường giáo dục toàn diện, không ngừng cải tiến, đầy thuyết phục và tạo dựng niềm tin trong mắt của phụ huynh và học sinh.

Hồ Trinh