Thứ ba, 24/3/2020, 19h05

Xây dựng app đọc sách cho người mù

Nhóm sinh viên xây dng app đc sách cho ngưi mù

Mới đây, các sinh viên thuộc Câu lạc bộ Sáng tạo Khởi nghiệp (HSSC) của Trường Đại học Hoa Sen đã xuất sắc giành 2 giải thưởng của “Global Happinnovator Camp in Vietnam” - chương trình do Underdogs - đơn vị tư vấn giáo dục phát triển các dự án xã hội tổ chức đối với dự án xã hội D-is-able, xây dựng app đọc sách cho người mù.

Tiến sĩ Nguyễn Giao Hòa - Viện phó Viện Sáng tạo Khởi nghiệp Trường Đại học Hoa Sen cho biết, D-is-able là nền tảng app tương tác đặc biệt cho người khiếm thị. Nhóm dự án sinh viên Trường Đại học Hoa Sen nhận thấy các đầu sách nói hiện nay đã cũ, không được cập nhật thường xuyên đồng thời không có những công cụ hỗ trợ nên đa phần người khiếm thị khi nghe sách nói đều cần đến sự trợ giúp từ người khác mới tiếp cận được nguồn kiến thức từ sách. Kết quả khảo sát thị trường của nhóm dự án còn cho thấy người khiếm thị ngoài sách kiến thức còn mong muốn những cuốn sách về giải trí như ngôn tình, văn học, trinh thám…, từ đó, nhóm xây dựng mô hình một nền tảng sách mới cho người khiếm thị với tiêu chí dễ dùng và thường xuyên cập nhật các đầu sách.

Được biết, sau khi đoạt giải thưởng, nhóm sinh viên trên sẽ tiếp tục đồng hành cùng ban tổ chức tham gia vào các dự án giải quyết vấn đề xã hội, mở ra nhiều cơ hội mới trong tương lai.

Tin, ảnh: H.Trinh