Thứ sáu, 5/7/2024, 14h34

Xây dựng hồ sơ chinh phục đại học tinh hoa với Ingenius Prep

Ingenius Prep là tổ chức giáo dục của Mỹ, chuyên hỗ trợ học sinh, sinh viên chinh phục các đại học top đầu thế giới như MIT, Harvard, Stanford, Princeton, Yale, Columbia…

Cô Emily Parliman - cựu thành viên ban tuyển sinh ĐH UC BERKELEY, một trong những huấn luyện viên trưởng của Ingenius - trong buổi chia sẻ với học sinh tại một trường phổ thông ở Hà Nội 

Tỉ lệ trúng tuyển vào đại học Mỹ top 50 trên 90%

ThS Yiran Erin Gu - Giám đốc học thuật của Ingenius Prep (gọi tắt Ingenius) - cho biết trên hành trình chinh phục đại học tinh hoa với Ingenius, học sinh sẽ được đồng hành riêng bởi một Huấn luyện viên trưởng và một Huấn luyện viên kỹ thuật “có một không hai”. Đây cũng là ưu điểm vượt trội tại Ingenius.

Cụ thể, Huấn luyện viên trưởng đều là các cựu chuyên viên tuyển sinh của những trường đại học top đầu (Former Admission Officer) như ĐH Harvard, Stanford, Princeton, Yale… Từ góc nhìn của những người đã từng trực tiếp xét tuyển hồ sơ tuyển sinh, Huấn luyện viên trưởng sẽ dễ dàng ra chiến lược, định hướng hồ sơ để có thể nổi bật và nhất là hợp “gu” xét duyệt của những trường top đầu.

Trong khi đó, các Huấn luyện kỹ thuật là các cựu sinh viên từ những đại học (Graduate Coach) những trường như Harvard, Yale, Stanford... Huấn luyện viên kỹ thuật sẽ theo sát học sinh từ việc triển khai chiến lược của Huấn luyện viên trưởng, lập danh sách đại học phù hợp đến hỗ trợ góp ý bài luận, hướng dẫn khám phá sở thích, ngành học…

Chiến lược này chứng tỏ hiệu quả. Năm 2022, tỉ lệ các trường đại học tiếp nhận hồ sơ của học sinh đồng hành bởi Ingenius là 99%. Có đến 97% thí sinh vào được ít nhất một đại học mục tiêu hoặc đại học mơ ước. Có hơn 1.400 hồ sơ được nhận vào top 30 và 2.600 hồ sơ được nhận vào top 50 của các trường đại học danh tiếng.

Tỉ lệ chấp thuận của các đại học top đầu tại Mỹ, Anh, Canada với học sinh Ingenius trong năm học 2023-2024 - Ảnh: Ingenius

12 bước xây dựng hồ sơ với Ingenius Prep

Ông Phúc Phạm - giám đốc Ingenius Prep tại Việt Nam - cho biết Ingenius kết hợp hai chiến lược gồm “Xây dựng hồ sơ” (12 bước) và “Tư vấn nộp hồ sơ” (10 bước) cho các thí sinh vươn tới mục tiêu đại học hàng đầu tại Mỹ.

Trước hết, chiến lược “Xây dựng hồ sơ” sẽ áp dụng cho học sinh từ lớp 8 đến 11. Các huấn luyện viên của Ingenius sẽ hướng dẫn học sinh xác định sở thích và ngành học, từ đó cùng lên kế hoạch chọn ngành học, trường đại học. Các chuyên gia sẽ xây dựng hồ sơ theo một chương trình sáng tạo và chiến lược được tùy chỉnh độc đáo cho từng học sinh.

Các chuyên gia sẽ cố vấn kế hoạch chọn môn học và kiểm tra chuẩn hóa, xây dựng những hoạt động ngoại khóa ý nghĩa, cải thiện kỹ năng mềm và phát triển ưu điểm làm học sinh của mình nổi bật so với các ứng viên khác. Ingenius cũng tạo ra các khóa học, chương trình và hoạt động giá trị nhằm đáp ứng những nhu cầu cụ thể của học sinh.

Còn với chiến lược “Tư vấn và Hướng dẫn nộp hồ sơ”, Ingenius sẽ lên kế hoạch và chỉnh sửa từng thành phần của hồ sơ đại học của học sinh. Các chuyên gia sẽ tham gia vào quá trình tạo danh sách trường đến chỉnh sửa bài luận, chuẩn bị phỏng vấn và nhiều công việc khác.

Đây là bước cực kỳ quan trọng vì đôi khi một thí sinh dù có điểm SAT, IELTS rất cao nhưng vẫn không trúng tuyển trường nào, còn một học sinh khác có điểm không mấy ấn tượng lại được nhiều đại học chào đón. Sự khác biệt là gì? Câu trả lời là về đôi khi họ không nắm rõ luật chơi. Điều này có thể được thỏa lắp bởi những đội ngũ huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm của Ingeius.

Ông Phúc Phạm - giám đốc Ingenius Prep tại Việt Nam - và một Huấn luyện viên trưởng, bà Rebecca Temerario - Cựu thành viên hội đồng tuyển sinh, ĐH Columbia - trong sự kiện giao lưu với học sinh TP.HCM năm 2023

Học sinh Việt Nam quan tâm đến việc chuẩn bị lộ trình chinh phục những trường đại học hàng đầu có thể liên hệ:

Ông Phạm Hoàng Phúc, giám đốc Ingenius Prep tại Việt Nam.

Email: phamhoangphuc@ingeniusprep.com

Điện thoại: +84 903358705

TTDV