Thứ ba, 4/5/2021, 13h54

Xây dựng kịch bản, giải pháp ứng phó các tình huống dịch bệnh trong trường học

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các sở GD-ĐT; các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ và TC (sư phạm) đề nghị tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19.


Sinh viên thực hiện đo thân nhiệt tại cổng, trước khi vào trường

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ GD-ĐT đề nghị giám đốc các sở GD-ĐT, thủ trưởng các cơ sở giáo dục chỉ đạo thực hiện một số nội dung quan trọng. Trong đó, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở địa phương để nắm chắc tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, triển khai những giải pháp sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; tuyệt đối không chủ quan, lơi lỏng.

Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, nhân viên, nhà giáo, người học và phụ huynh học sinh về các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện “thông điệp 5K” của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang trên đường đến trường và trên đường về nhà. Thực hiện đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe, khử khuẩn, vệ sinh trường lớp… theo quy định.

Tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, phạm vi quản lý; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm các yêu cầu phòng chống dịch.

Mê Tâm