Thứ sáu, 8/9/2023, 10h56

Xiaomi sắp tung smartphone màn hình gập mới đối đầu Samsung

Xiaomi được cho là có thể sớm ra mắt một chiếc smartphone màn hình gập mới dạng vỏ sò nhằm mở rộng phạm vi và cạnh tranh trực tiếp với Galaxy Z Flip5 của Samsung.

Theo Android Central, chiếc smartphone màn hình gập do Xiaomi sản xuất có thiết kế tương tự như Galaxy Z Flip5 và Motorola Razr Plus đã xuất hiện từ lâu. Sản phẩm có tên gọi dự kiến Mix Flip đã được phát hiện thông qua cơ sở dữ liệu IMEI bởi người dùng Weibo Digital Chat Station, cho thấy nó mang số model 2311BPN23C.

Xiaomi sắp tung smartphone màn hình gập mới đối đầu Samsung - Ảnh 1.

Sau Mix Fold 3, Xiaomi lại tiếp tục phát triển kiểu smartphone màn hình gập mới. Ảnh: Chụp màn hình

Báo cáo nói thêm rằng Mix Flip sẽ có thiết kế siêu mỏng, nhẹ và di động trên một kiểu dáng nhỏ gọn, đặc biệt là khi chuyển sang trạng thái gập. Ngoài những chi tiết này, có rất ít thông tin liên quan đến chiếc điện thoại Mix Flip sắp ra mắt của Xiaomi.

Mặc dù Mix Flip đã xuất hiện trên cơ sở dữ liệu IMEI nhưng người dùng sẽ phải chờ đến năm sau mới thấy sản phẩm ra mắt. Một tin đồn cho biết Mix Flip sẽ được ra mắt cùng Mix Fold 4, phiên bản kế nhiệm của Mix Fold 3 xuất hiện gần đây. Điều đó có nghĩa người dùng sẽ phải chờ gần một năm nữa mới có thể chứng kiến đối thủ dành cho Galaxy Z Flip series xuất hiện. Bất chấp điều đó, sẽ rất thú vị khi Xiaomi sẵn sàng một sản phẩm nắp gập khác thách thức sự thống trị của Samsung trên thị trường smartphone màn hình gập.

Xiaomi sắp tung smartphone màn hình gập mới đối đầu Samsung - Ảnh 2.

Hình ảnh kết xuất được cho là của Xiaomi Mix Flip trong tương lai. Ảnh: GIZCHINA

Dựa trên rò rỉ kết xuất từ GSMChina cách nay vài tháng, Mix Flip được cho là sẽ có màn hình gập lại với lỗ đục bên trong. Khi ở trạng thái gập, màn hình ngoài có thể sẽ khá lớn, giống như những gì đã xảy ra với những chiếc smartphone màn hình gập dạng vỏ sò mới ra mắt gần đây.

Mix Flip sẽ đi kèm ba camera đặt trong một tấm che máy ảnh. Mặc dù thiết kế này trông rất thú vị nhưng vẫn còn quá sớm để dự đoán liệu nó có thể là thiết kế cuối cùng dành cho Mix Flip khi được phát hành trong tương lai hay không.

Theo Kiến Văn/TNO