Thứ tư, 10/8/2022, 16h26

“Xin chào Việt Nam” tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ

Lễ hội “Xin chào Việt Nam - Namaste Vietnam Festival” năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 12-8 đến 12-9 tại TP.HCM và Nha Trang. Sự kiện chào mừng Kỷ niệm 75 năm ngày độc lập của Ấn Độ cũng như Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ.


Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam thông tin về lễ hội vào chiều 10-8 tại Trung tâm Báo chí TP.HCM

Lễ hội sẽ có các hoạt động như: Biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim Ấn Độ, biểu diễn thời trang, hội nghị xúc tiến du lịch giữa Ấn Độ và Việt Nam…

Điểm nhấn của lễ hội là sự có mặt của một phái đoàn lớn từ ngành điện ảnh Ấn Độ dẫn đầu bởi các nhà làm phim từng đoạt giải thưởng lớn. Trong đó có sự góp mặt của Avika Gor - người đóng vai Anandi trong bộ phim truyền hình nổi tiếng mang tên “Cô dâu 8 tuổi” đến giao lưu với người dân Việt Nam.

Tại TP.HCM, lễ hội còn có sự góp mặt của nhiều người mẫu, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng đến giới thiệu những bộ sưu tập thời trang của Việt Nam với Ấn Độ. Bên cạnh đó là những chương trình nghệ thuật giao lưu sinh viên tại nhiều trường đại học.

Ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM - cho biết, lễ hội sẽ là nơi giao thoa văn hóa, thương mại và được kỳ vọng sẽ trở thành một nền tảng kết nối tuyệt vời thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ trên các lĩnh vực: du lịch, nghệ thuật, âm nhạc, phim ảnh, giáo dục, y tế…

Lễ hội do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp tổ chức. Lễ khai mạc diễn ra vào 13-8 tại Dinh Thống Nhất (TP.HCM).

Hồ Trinh