Thứ ba, 4/8/2020, 20h00

Ý nghĩa với “Ngày cuối tuần vì học sinh 12 thân yêu”


Giáo viên đang hưng dn nhng hc sinh yếu hc trong chương trình “Ngày cui tun vì hc sinh 12 thân yêu”

Đây là chương trình do Trường THCS - THPT Hoa Sen (Q.9) tổ chức cho học sinh khối 12 nhà trường trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Với chương trình này, 56 học sinh khối 12 ở các mức độ như “nguy cơ trượt tốt nghiệp”, “nguy cơ đậu ĐH nhưng trượt tốt nghiệp”… đã được giáo viên phân loại, xây dựng chiến lược bồi dưỡng miễn phí theo nhiều hình thức khác nhau, kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến.

“Ban đầu, chương trình chỉ được áp dụng vào 2 ngày cuối tuần đối với 26 học sinh yếu có nguy cơ trượt tốt nghiệp do chưa nắm vững kiến thức cơ bản ở các môn. Mỗi tuần, 6 ca học được triển khai linh hoạt ở 6 môn thi, bao gồm 3 môn văn, toán, Anh và bài thi khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Học sinh sẽ được thầy cô ôn lại những kiến thức cơ bản nhất theo hình thức 1 giáo viên kèm 1 hoặc vài học sinh. Kết thúc mỗi buổi học, các em được làm các đề thi thử trắc nghiệm trên máy tính để kiểm tra xem mức độ kiến thức cũng như khả năng tiến bộ của mình ở từng môn”, TS. Nguyễn Ngọc Phong Linh (Chủ nhiệm chương trình) chia sẻ.

Theo TS. Linh, ngay khi chương trình đi vào triển khai đã nhận được sự hưởng ứng, thích thú tham gia nhiệt tình của học sinh, đặc biệt bất ngờ nhất là tinh thần thiện nguyện của giáo viên nhà trường. Nhiều giáo viên đã tự nguyện “xin” được góp công, góp sức tham gia cùng chương trình, giảng dạy miễn phí cho học sinh. “Ngày cuối tuần vì học sinh 12 thân yêu” đã được mở rộng, sàng lọc, bổ sung thêm nhiều đối tượng học sinh và được xây dựng lại kế hoạch, thời khóa biểu phù hợp theo từng đối tượng. Hiện tại, có tổng số 56/481 học sinh khối 12 được thụ hưởng chương trình này. Chia làm 3 đối tượng và 3 khung thời gian học.

“Điều vui nhất là học sinh có sự tiến bộ qua từng ngày. Điều này thể hiện ở ngay kết quả mỗi bài kiểm tra trực tuyến cũng như kết quả các kỳ thi thử của trường. Việc cải thiện kết quả học tập sẽ giúp học sinh tự tin hơn trong kỳ thi sắp tới. Đặc biệt, từ những cố gắng của thầy cô thể hiện trong chương trình sẽ giáo dục học sinh ý thức, sự kiên trì, trách nhiệm, tình yêu thương trong cuộc sống, đồng thời qua đó cũng hun đúc trong thầy cô nhiều hơn nữa về tình yêu nghề…”, Chủ nhiệm chương trình bày tỏ.

Tin, ảnh: Y.Hoa