Thứ bảy, 21/8/2010, 10h08

Bếp ăn bán trú mầm non phải có giấy phép

Bộ GD&ĐT vừa có Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Mầm non năm học 2010-2011.
Theo đó, đảm bảo 100% cơ sở GDMN có đủ nhà vệ sinh phù hợp, an toàn và sạch sẽ. Phấn đấu 70% số trường đạt tiêu chuẩn "trường học thân thiện, học sinh tích cực" từ loại khá trở lên.
Những nơi tổ chức ăn bán trú cần phối hợp với ngành y tế kiểm tra và cấp giấy phép bếp đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), trang bị đầy đủ đồ dùng, phương tiện phục vụ cho việc tổ chức bán trú của trẻ, chỉ đạo tốt việc tính khẩu phần ăn cho trẻ theo nhu cầu khuyến nghị về năng lượng và các chất dinh dưỡng dành cho người Việt Nam của Bộ Y tế.
Tăng cường quản lý chất lượng bữa ăn, thực hiện VSATTP tại các cơ sở GDMN theo quy định hiện hành. Tăng 3 - 5 % tỷ lệ trẻ được ăn bán trú trong các cơ sở GDMN. Những nơi chưa có điều kiện tổ chức ăn bán trú cần phối hợp với gia đình để có biện pháp chống đói, chống khát, chống rét cho trẻ trong thời gian ở trường nhằm thực hiện mục tiêu phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em.
Chỉ đạo dứt điểm, tuyệt đối không dạy trẻ viết chữ, không dạy trước chương trình lớp 1.  
Hạnh Nguyên / Gia Đinh