Thứ ba, 13/3/2018, 23h32

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân: Quan hệ Việt Nam - Campuchia mãi mãi bền vững

Bí thư Thành y TP.HCM Nguyn Thin Nhân tiếp đoàn đi biu cp cao th đô Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: Q.H

Trưa 13-3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp xã giao đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Phnom Penh, Campuchia do Đô trưởng thủ đô Phnom Penh Khuong Sreng dẫn đầu đến thăm và làm việc tại TP.HCM.

Tại buổi gặp gỡ, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Campuchia đã đạt được dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương Norodom Sihamoni và dưới sự lãnh đạo của Thượng viện, Quốc hội, Chính phủ Hoàng gia Campuchia trong những năm vừa qua. Bí thư Thành ủy cũng chúc mừng Đảng Nhân dân Campuchia đã giành thắng lợi trong kỳ bầu cử Thượng viện nhiệm kỳ 4 (2018-2020) vào tháng 2 vừa qua.

“Năm 2017 là năm có ý nghĩa khi 2 nước chúng ta long trọng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với nhiều hoạt động phong phú; nhiều chuyến thăm cấp cao có ý nghĩa đặc biệt quan trọng như chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh... Tôi tin tưởng rằng, thành công của năm 2017 sẽ tạo đà thuận lợi cho quan hệ song phương phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong năm nay”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Với vai trò là đô thị đặc biệt, TP.HCM luôn trân trọng và làm hết sức mình để gìn giữ, củng cố, phát huy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện với các địa phương của Campuchia, trong đó có thủ đô Phnom Penh. Trong thời gian tới, TP mong muốn đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác với thủ đô Phnom Penh, cụ thể duy trì hiệu quả hoạt động trao đổi đoàn giữa sở, ngành, đoàn thể, tổ chức nhân dân hai bên; tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, giao thông vận tải…

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng chúc mối quan hệ “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” Việt Nam - Campuchia, quan hệ giữa TP.HCM và Campuchia, trong đó có thủ đô Phnom Penh ngày càng phát triển và hiệu quả.

Đô trưởng thủ đô Phnompenh Khuong Sreng cho biết, trong chuyến thăm lần này, đoàn đã có buổi hội đàm với Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng lãnh đạo UBND TP; làm việc với UBND Q.1...

“Truyền thống hữu nghị, hợp tác giữa hai nước thường xuyên được vun đắp, chúng tôi sẽ tuyên truyền cho giới trẻ hiểu và tiếp tục gìn giữ, kế thừa, phát huy cho mối quan hệ Việt Nam - Campuchia mãi mãi bền vững”, Đô trưởng Khuong Sreng nhấn mạnh.

Quang Huy