Thứ hai, 20/3/2017, 09h44

Chiến tích Fair-play khó tin của Barca

Không chỉ đánh bại Valencia, Barca còn thiết lập chỉ số Fair-play khiến nhiều người phải bất ngờ.
Ở trận đấu muộn vòng 28 La Liga đêm qua, Barca đã đánh bại Valencia với tỷ số 4-2. Trong đó, đáng chú ý nhất phải kể tới cú đúp của Lionel Messi. Chiến thắng này giúp thầy trò Luis Enrique tiếp tục duy trì vị trí thứ 2 trên BXH với 2 điểm kém kình địch Real Madrid.
Tuy vậy, điều đáng nói nhất về trận đấu này lại là chiến tích Fair-play của thầy trò Luis Enrique. Cụ thể, họ đã trở thành đội bóng đầu tiên ở La Liga trải qua mạch 28 trận không dính thẻ đỏ và phạt đền sau 46 năm.
Vào năm 1971, cả Real Madrid và Barca đều thiết lập chiến tích này. Nhưng hiện tại, ở mùa giải này, chỉ có Barca tái lập chỉ số Fair-play tương tự.
Tính tới thời điểm này, Barca đã nhận 54 chiếc thẻ vàng ở La Liga nhưng chưa một lần dính thẻ đỏ. Họ cũng là đội bóng duy nhất ở La Liga chưa bị đuổi người trong các trận đấu. Trong khi đó, kình địch Real Madrid đã từng phải nhận 1 chiếc thẻ đỏ ở mùa giải này.
Trong 28 trận đã đấu ở La Liga mùa này, Barca chưa phải nhận thẻ đỏ nhưng các đối thủ của họ đã có tới 6 lần bị đuổi khỏi sân. Ở trận đấu đêm qua tại Camp Nou, Valencia cũng rơi vào cảnh thiếu người sau khi trung vệ Eliaquim Mangala bị truất quyền thi đấu ở cuối hiệp 1.
Với những gì đang thể hiện, Barca cho thấy họ còn có thể nối dài chiến tích trên trong phần còn lại của mùa giải năm nay.
Phương Minh (theo bongdaso)