Thứ hai, 13/3/2017, 17h09

Cùng VPAC xác định thế mạnh bản thân, định hướng nghề nghiệp tương lai

Trước thực tế sinh viên sau khi ra trường thất nghiệp ngày càng nhiều thời gian qua vì lý do chọn sai ngành, học sai nghề đã làm ảnh hưởng lớn đến tương lai của các em nói chung và xã hội nói riêng thì việc làm sao để có thể xác định được tính cách, sở trường của bản thân trước khi đặt bút chọn ngành, chọn nghề là điều cần thiết và quan trọng.

Anh Trần Thanh Hà ( áo xanh- đứng giữa)

Tuy nhiên, làm thế nào để các em có thể xác định được tính cách, sở thích của mình khi bản thân các em vẫn không biết mình thật sự muốn gì, thích gì? Thường thì các chuyên gia khuyên các em nên làm các bài trắc nghiệm ngành nghề hay tính cách để xác định thế mạnh bản thân. Ngoài ra thời gian gần gây còn có thêm một “kênh” khác cũng được nhiều học sinh, phụ huynh tin tưởng tìm đến nhằm “tìm ra chính mình”, đó là làm sinh trắc vân tay.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng chung tôi trao đổi với anh Trần Thanh Hà - Giám đốc Công Ty Tư Vấn và phân tích tiềm năng con người VPAC:

Chào anh Thanh Hà, trong Ngày hội tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh của Báo Giáo Dục TPHCM tổ chức ngày 18/2 vừa qua, thấy đơn vị của anh cũng tham gia, anh có thể cho biết lý do không?

Tôi rất vinh dự khi tham gia Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh của Báo Giáo dục TP.HCM ngày 18/2 vừa qua. Nó giúp chúng tôi mang những giá trị bổ ích thiết thực đến với các em học sinh. Đó chính là phương pháp phân tích tiềm năng con người thông qua dấu vân tay để xác định được năng khiếu bẩm sinh và những loại hình thông minh phù hợp với từng học sinh nhằm chọn trường và chọn ngành cho phù hợp như: Thông Minh Kinh Doanh, Thông Minh Kỹ Thuật, Thông Minh Nghệ Thuật, Thông Minh Nghiên Cứu…Hơn thế nữa, sinh trắc vân tay còn có thể biết được phong cách học tập của từng học sinh phù hợp với loại hình trí thông minh nào:  Toán học, Âm Nhạc, Ngôn ngữ, Vận động, Thị giác, Tương tác….

Có phải chỉ học sinh mới cần làm sinh trắc vân tay không thưa anh?

Tôi thấy khách hàng đến với VPAC ngày càng đông, lứa tuổi người lớn lại đông hơn sinh viên học sinh vì sau khi ra trường họ mới biết mình lầm nghề. Do đó ai cũng nên sinh trắc vân tay, nhưng đối tượng học sinh cấp 3 là rất cần thiết để các em có thể biết rõ mình là ai? Mình muốn gì?…nhằm lựa chọn cho mình một con đường phù hợp để không lãng phí thời gian, tiền của và tạo gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội.

Để phương pháp sinh trắc vân tay này được nhiều người, nhất là học sinh biết đến, VPAC đã mở rộng hoạt động liên kết đào tạo với các trường. Vậy hình thức liên kết này như thế nào thưa anh?

Hiện tại, VPAC đang liên kết với một số trường để giúp các thầy cô giáo nâng cao hiểu biết về phương pháp này và tương tác với học sinh dễ dàng hơn như: Cách nhận biết phong cách học tập của từng sinh viên. thấu hiểu từng loại hình thông minh của các em học sinh để giảng dạy cho phù hợp.

Ngoài ra, VPAC còn liên kết với nhà trường tổ chức các lớp hội thảo định hướng nghề nghiệp vươn tới thành công và giáo dục sớm, kích hoạt những khả năng tiềm tàng trong con trẻ, kỹ năng sống, huấn luyện kèm cặp (coaching) cho các em học sinh và phụ huynh về tư duy đột phá và tư duy của những nhà triệu phú, chính trị gia… VPAC rất sẵn lòng hợp tác với các trường. Các phụ huynh có thể liên hệ số Hotline: 0912800216 hoặc truy cập vào website: http://vpac.vn để có thể hiểu rõ hơn về VPAC. 

Xin cảm ơn anh đã tham gia phỏng vấn, chúc công ty ngày càng phát triển.
Nhiên Tấn

 

Quảng cáo