Ô nhiễm môi trường trầm trọng vì... ô tô, xe máy
Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa có báo cáo về hiện trạng môi trường quốc gia.
Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày thương binh - liệt sĩ
Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947/ 27-7-2017), sáng 22-7, đoàn công tác Văn phòng Chính phủ...
Các công đoàn cơ sở: Phối hợp với doanh nghiệp chăm lo cho người lao động
Số vụ đình công giảm, đời sống công nhân ngày càng khá hơn… một phần nhờ vào sự năng nổ, nhiệt tình...
Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017: Thí sinh tăng thêm… cả chục nguyện vọng
Có thí sinh (TS) điều chỉnh tăng đến 9, 10 nguyện vọng (NV). Theo đó cùng với số đăng ký ban đầu...
Cô gái trả thù môn hóa họcChemoscope - phần mềm hỗ trợ học hóa học tích hợp công nghệ thực tế ảo tăng cường (Augmented reality - AR) thắng một giải tư và hai giải đặc biệt tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (ISEF) 2017 tổ chức ở Mỹ.
Tốc độ tăng học phí của các trường đại học ở Mỹ đang chậm lạiTheo thông báo mới đây của Bộ Lao động Mỹ, học phí của các trường đại học ở Mỹ đang tăng ở tốc độ chậm nhất trong nhiều thập niên, sau khi tăng tổng cộng gần 400% trong 30 năm qua, dẫn đến hệ quả nợ sinh viên tăng vọt.
70% chủ doanh nghiệp Đài Loan học từ các trường nghềĐó là điều mà ông Lâm Đằng Giao - lãnh đạo ngành giáo dục Đài Loan chia sẻ tại buổi tọa đàm về hợp tác nhà trường - doanh nghiệp do Tổng cục giáo dục dạy nghề và Văn phòng kinh tế - văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM tổ chức ngày 21-7.
Đỏ mắt tìm… thuốc hiếmMột số bệnh viện lớn tại TP.HCM, Hà Nội có nguy cơ thiếu thuốc quý hiếm, thuốc chưa có giấy đăng ký lưu hành (visa) vào VN. Các công ty chuyên nhập các thuốc này cũng không dám nhận mua thuốc quý hiếm cho bệnh viện.
Giải cờ vua Trung tâm cờ Quốc tế lần 6Ngày 23/7, Trung tâm Cờ Quốc Tế (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) tổ chức Giải cờ vua tranh cúp Hoàng Gia lần thứ 6.
Xây dựng hệ thống đu dây dài nhất thế giới ở Phong NhaThường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Bình vừa cho phép Công ty cổ phần Thương mại và du lịch Phù Sa Đỏ xây dựng hệ thống zipline (đu dây) đa phương thức dài nhất thế giới tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
Đặc điểm gene lý giải vì sao loài chó gần gũi với con ngườiTrong số các loài thú cưng thì chó là loài được con người nuôi nhiều nhất và cũng gần gũi với chủ nhân nhất. Điều này có thể được lý giải bởi những điểm tương đồng về g​ene.