Đổi mới GD phổ thông: Tránh “dục tốc bất đạt”
GD phổ thông là nền tảng, vì vậy để đổi mới căn bản và toàn diện GD-ĐT theo Nghị quyết 29-NQ/TW thì...
Phải giải tỏa áp lực cho học sinh
Mới đây, một học sinh THCS đã chọn đến cái chết, nguyên nhân là do em bị trầm cảm vì không vượt qua cú sốc...
UBND TP.Đà Nẵng: Chấn chỉnh, ổn định tinh thần làm việc của cán bộ, công chức
Sáng 23-9, UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và công tác...
Casumina: “Người bạn đường” cùng giới trẻ đến trường
Cuộc thi “Đi xe đạp vì môi trường văn hóa giao thông” do Báo Giáo dục TP.HCM phối hợp với Sở GD-ĐT TP...
38 trạm BOT đã giảm phíBáo cáo của Bộ GTVT cho biết tính đến thời điểm này, trong tổng số 73 trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ, Bộ đã triển khai thực hiện giảm giá phí tại 38 trạm.
Đặt tên tiếng Anh không có lợi cho giáo dục truyền thốngTheo Phó giám đốc Sở Giáo dục-đào tạo TP.HCM, quy định về việc giáo viên không được đặt thêm tên tiếng Anh cho học sinh đã có từ lâu do "không có lợi cho giáo dục truyền thống".
Bão vừa tan đã họp khẩn ứng phó áp thấp nhiệt đớiSáng nay (25-9), Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã tổ chức cuộc họp khẩn để ứng phó với áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào nước ta.
Thêm bằng chứng IS đang tập trung vào Đông Nam ÁNgày 25-9, các chuyên gia về an ninh cho biết một đoạn video vừa xuất hiện trên mạng cho thấy tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang tập trung quyết liệt vào khu vực Đông Nam Á.
Ứng xử thế nào với người mẫu nhí?Một loạt người mẫu nhí VN ra nước ngoài thi và đoạt nhiều danh hiệu, tuy nhiên việc ứng xử với các danh hiệu này như thế nào cũng như sự hoạt động nhộn nhịp của những người mẫu nhí khiến cơ quan chức năng lúng túng.
Cả nước có gần 94.000 doanh nghiệp mới ra đờiNgày 25.9, báo cáo của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh - Bộ Kế hoạch - Đầu tư cho thấy trong tháng 9, cả nước có thêm 8.610 doanh nghiệp (DN) mới được thành lập, nâng số DN mới ra đời từ đầu năm đến nay lên 93.967 với tổng vốn đăng ký 902.682 tỉ đồng.
01h45 ngày 27/9, sân Signal Iduna Park, bảng H Champions League, Borussia Dortmund - Real Madrid: Vượt khó?Những chuyến đi tới nước Đức luôn kèm theo nhiều con số thống kê không ủng hộ Real Madrid, buộc Zinedine Zidane và các học trò phải thể hiện bản lĩnh của nhà ĐKVĐ – đặc biệt là vào thời điểm này...
Du học Thụy Sỹ ngành Quản trị Khách sạn và Tổ chức sự kiệnTrên đà phát triển ngày càng mạnh mẽ, ngành Hospitality tại Việt Nam và trên thế giới đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Rất nhiều tập đoàn khách sạn quốc tế tại Việt Nam đang khát nguồn nhân lực quản lý cấp cao. Bạn muốn nắm bắt cơ hội làm việc tại các tập đoàn khách sạn 5*? Bạn muốn trở thành nhà Quản lý Khách sạn cấp cao?
Bát nháo tour giá bèoSo với vài năm về trước, giá các chương trình tour du lịch hiện nay đã “mềm” hơn rất nhiều, người dân có nhiều cơ hội du lịch trong và ngoài nước với chi phí tiết kiệm hơn.
Những nơi trong hệ Mặt Trời có thể chứa sự sống ngoài hành tinhSao Hỏa, sao Diêm Vương, mặt trăng sao Mộc và sao Thổ quy tụ những điều kiện phù hợp cho sự sống ngoài hành tinh hình thành và phát triển...