Khai mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X: Giao thông đang kìm hãm sự phát triển của thành phố
“Cần 167 năm nữa Thành phố mới đạt chuẩn giao thông đô thị”. Đó là nhận định được Bí thư Thành ủy...
Phạt nặng nếu lơ là phòng chống dịch
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH), chiều 16-8, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM...
HĐND các cấp: Cần phát huy được vai trò, trách nhiệm và quyền hạn
Ngày 17-8, Thường trực HĐND TP.HCM và Thường trực HĐND 24 quận, huyện đã tổ chức Lễ ký kết...
TP.HCM: Ưu tiên phát triển ngành nghề ít thâm dụng lao động
Sáng 17- 8, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc với Sở Kế hoạch - Đầu tư...
Nhiều ngành cao đẳng bao việc làm cho sinh viênTại nhiều trường cao đẳng, nhà trường "bao" sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Có trường cam kết nếu sinh viên không có việc làm sẽ được hoàn trả học phí.
Tháo quy hoạch treo bằng khu dân cư hiện hữuKhi quy hoạch một khu đô thị mới, trước đây TPHCM thường tiến hành giải tỏa trắng và tổ chức tái định cư, như trường hợp của các khu đô thị Thủ Thiêm, Phú Mỹ Hưng… Hiện nay thì lại xuất hiện hình thức khác: cho phép tồn tại một khu dân cư hiện hữu trong khu đô thị mới.
Australia xây dựng nhà máy điện mặt trời lớn nhất thế giớiThủ hiến bang Nam Australia Jay Weatherill vừa công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy điện lớn nhất thế giới chạy bằng năng lượng mặt trời ở cảng Augusta thuộc bang này.
Hội nhà văn và chuyện hỗ trợ sáng tác, xuất bảnMột thực tế không thể phủ nhận là tại các hội nhà văn (HNV), điều thường được hội viên nhắc mỗi kỳ hội nghị là tác phẩm viết ra nhưng không tìm được nguồn xuất bản, trong khi ngược lại, các nhà xuất bản (NXB) lại luôn than rằng không có bản thảo của tác giả trong nước để xuất bản.
Kiểm soát chặt cá tra xuất khẩu sang Hoa Kỳ kể từ ngày 1-9Trước những quy định mới của thị trường Hoa Kỳ, ngày 15-8, Bộ NN&PTNT đã ban hành Chương trình kiểm soát an toàn thực phẩm cá và các sản phẩm cá bộ Siluriformes (bộ cá da trơn, chủ yếu là cá tra, ba sa...) xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.
“Tôi sẽ tiếp bước Rio và Vidic, giúp M.U vĩ đại trở lạiTrung vệ Eric Bailly tự tin tuyên bố sẽ theo bước 2 trung vệ huyền thoại Rio Ferdinand và Vidic để giúp Man United hùng mạnh trở lại...
Tour lạ cho khách TâyGần 30 năm phát triển tại phố núi Đà Lạt, Easy rider (những người lái xe máy kiêm hướng dẫn viên du lịch) đưa du khách quốc tế khám phá Đà Lạt và vùng phụ cận đã tạo được dấu ấn đậm nét.