Thứ sáu, 19/5/2017, 09h28

FA thẳng tay trừng trị những cầu thủ ăn vạ

Theo thông báo từ FA, họ sẽ xử mạnh tay những cầu thủ bị phát hiện ăn vạ ở mùa giải tới.
Kể từ mùa giải tới, Premier League sẽ không còn là đất diễn của những cầu thủ ăn vạ bởi FA đã quyết định làm nghiêm vụ này kể từ mùa giải tới.
Theo đó, nếu trọng tài phát hiện cầu thủ ăn vạ trong trận thì có thể cho đối thủ hưởng phạt đền hoặc truất quyền thi đấu cầu thủ ăn vạ (điều này chưa có quyết định chính thức).
Ngoài ra, FA sẽ bố trí nhóm chuyên gia gồm 3 người để tìm kiếm những pha bóng ăn vạ sau mỗi vòng đấu. Nhóm này gồm 1 cựu trọng tài, 1 cựu HLV và 1 cựu cầu thủ. Sau khi nghiên cứu tình pha bóng “đáng ngờ”, họ có trách nhiệm thông báo quyết định cuối cùng cho FA.
Cầu thủ bị phát hiện ăn vạ có thể bị phạt nguội (dự kiến treo giò 2 trận).
Một tuyên bố của FA có đoạn: “Nếu có bằng chứng rõ ràng và thuyết phục về việc cầu thủ đánh lừa trọng tài bằng cách giả vờ chấn thương hoặc giả vờ bị phạm lỗi thì đối thủ có thể được hưởng phạt đền hoặc cầu thủ ăn vạ sẽ bị truất quyền thi đấu”.
Trong nhiều năm qua, vấn đề ăn vạ đã trở nên nhức nhối ở Premier League cũng như trên thế giới. Chỉ trong thời gian qua, những ngôi sao như Marcus Rashford, Leroy Sane và Harry Kane đều bị cáo buộc ăn vạ để kiếm phạt đền cho đội nhà.
M.Anh (theo bongdaso)