Thứ Ba, 28/04/2015, 18:52 (GMT+7)
 
 

Trường Tiểu học Chính Nghĩa, Q.5: Vững bước bằng nội lực sẵn có

Thứ Hai, 01 Tháng sáu 2009, 11:06 GMT+7

“Tổng kết năm học 2008 - 2009, tất cả 298 học sinh Trường TH Chính Nghĩa đều hoàn thành chương trình bậc tiểu học, trong đó có 11 HS đạt 20/20 điểm, 55 HS đạt từ 19,75 đến 19,875 điểm. Nhân đây, thay mặt toàn thể thầy cô giáo xin được nói lời chia tay với các em HS khối 5. Năm học mới, các em sẽ được học nhiều thầy cô ở một lớp, các em sẽ làm quen với trường mới - bạn mới và ngôi trường này sẽ trở thành kỉ niệm thân thương… Chúc các em luôn đạt thành tích cao ở bậc học THCS”, cô Kim Phượng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong buổi lễ tổng kết năm học.

Có thể nói, năm học 2008 - 2009 là năm học thành công của Trường TH Chính Nghĩa khi tỉ lệ HS lên lớp thẳng đạt 99%, HS xếp loại khá giỏi đạt 94%; tham gia tích cực cuộc vận động “Hai không” của Bộ GD&ĐT và chủ đề “Sống có trách nhiệm”. Đặc biệt, các hoạt động ngoại khóa, hoạt động truyền thống và phong trào dạy tốt học tốt được tập thể BGH-GV-HS Nhà trường thực hiện hiệu quả.

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của con em tại địa phương, Nhà trường luôn đề cao và khuyến khích sự sáng tạo trong phương pháp giảng dạy của đội ngũ giáo viên, hướng các em đến với sự phát triển toàn diện. Năm học 2008 - 2009, Trường vẫn đảm bảo 100% HS đúng độ tuổi vào lớp 1, huy động 100% trẻ đến trường và không có trường hợp nào bỏ học. Bên cạnh đó, BGH và tổ chuyên môn thường xuyên dự giờ để đánh giá, rút kinh nghiệm về công tác đổi mới phương pháp giảng dạy của giáo viên; thảo luận và xây dựng các tiết học, giờ dạy theo hướng tích cực và giáo viên luôn định hướng để xây dựng môi trường học tập thân thiện.

Song song với phong trào dạy tốt - học tốt, Trường còn đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa góp phần rèn luyện những kỹ năng “mềm” cho các em. Được biết, đây là một trong những mặt mạnh của Trường khi nhiều năm liền học sinh nhà trường tham gia và đạt giải cao tại các cuộc thi cấp quận và TP. Đặc biệt, năm học 2008 - 2009, HS Nhà trường đạt 28 huy chương trong phong trào TDTT cấp quận, TP; giải nhất toàn đoàn hội thi Nghi thức đội cấp TP; đạt 4 giải cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ xanh 2009”… Ngoài ra, Trường còn chú trọng đến các sinh hoạt về nguồn như: tổ chức cho 666 em thăm các đình chùa, tham gia phong trào đền ơn đáp nghĩa ở địa phương, thăm đơn vị bộ đội, bến Nhà Rồng… Thông qua đó, giáo dục các em về những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, biết học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…

Một năm học nữa lại trôi qua, thay chỗ cho các HS khối 5 là các em khối 1 với sự dạy dỗ tận tình của thầy cô nơi đây. Tin rằng, “chuyến đò” mang tên Chính Nghĩa sẽ mãi xuôi chèo, góp phần tô điểm thêm bộ mặt khởi sắc của ngành giáo dục quận 5.

NHƯ TRÍ

Xem bài theo ngày:  
 
Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.
TỜ BÁO LUÔN ĐỒNG HÀNH VỚI VIỆC HỌC TẬP CỦA GIA ĐÌNH BẠN