Thứ năm, 7/12/2017, 09h33

Tai nghe neckband pin 20 giờ, giá 1,9 triệu đồng của Jabra

Jabra Elite 25e hướng tới người dùng cơ bản, có khả năng chống nước và có thời gian sử dụng lên tới 20 giờ.
Jabra Elite 25e là mẫu tai nghe không dây neckband (dạng tai nghe quàng cổ) vừa được bán ra tại Việt Nam với giá 1,9 triệu đồng. Sản phẩm có thiết kế không quá nổi bật, tương tự với hầu hết các mẫu neckband khác đang có mặt trên thị trường như Samsung Level U, Sony WI-H700 hay LG Tone Active HBS-A100.
Chất liệu bảo vệ chiếc tai nghe này là nhựa cứng, phần phía sau khá to. Trong khi đó, phần gọng phía dưới có thiết kế đàn hồi nhưng biên độ đàn hồi không quá rộng, rất dễ bị gãy nếu bị tác động với lực lớn. Tuy nhiên, Jabra có vẻ không chú trọng đến thiết kế của chiếc tai nghe này. Thay vào đó, họ muốn nâng cao thời gian sử dụng, bằng cách tích hợp viên pin cho thời gian sử dụng liên tục lên đến 20 giờ. Nếu so với các thiết bị khác cùng tầm giá như Sony MDR-XB70BT (khoảng 9 giờ) hay JBL Synchros J46BT (5,5 giờ), thời gian sử dụng của Elite 25e vượt trội.
Phía bên phải tai nghe là phím tăng/giảm âm lượng và phím nhận cuộc gọi, trong khi bên phải là loa thoại kèm phím kích hoạt nhanh Siri hoặc Google Assistant tùy vào thiết bị kết nối là iPhone hay Android. Các phím bấm không quá mềm, người dùng cũng cần đến lực vừa phải để nhấn. Riêng phần loa thoại còn có mặt của công nghệ chống gió, giúp đàm thoại tốt ngay cả những nơi có gió mạnh hoặc đang di chuyển.
Jabra sử dụng phần củ tai dạng in-ear cho Elite 25e với nút tai dạng oval thay vì tròn. Phần nam châm bên trong có thể hút với nhau nếu như không nhét vào tai, tránh trường hợp bị mất. Chất lượng âm thanh tai nghe này ở mức khá, thiên về bass nhiều hơn. Neckband này cũng được tích hợp Bluetooth 4.1, hỗ trợ kết nối các thiết bị di động. Tuy nhiên, để có thể sử dụng các tính năng bổ sung như tìm tai nghe, xem thời lượng pin... buộc người dùng phải cài thêm ứng dụng.
Tai nghe cho cảm giác đeo thoải mái, củ tai dính sát, không bị rơi khi vận động mạnh, chạy bộ. Thiết bị có thể chống nước theo chuẩn IP54, có thể chống mồ hôi khi tập thể thao hoặc mưa nhẹ.
Tai nghe của Jabra còn đi kèm các nút tai, hỗ trợ cho nhiều kích cỡ tai khác nhau.
Bảo Lâm (theo vnexpress)