Thứ sáu, 21/5/2010, 15h05

Trường THCS Nguyễn Du - quận Gò Vấp: Vì một nền giáo dục toàn diện - chuyên sâu

HS giỏi của Trường THCS Nguyễn Du trong buổi lễ tuyên dương khen thưởng

Từ ngày thành lập cho đến nay, Trường THCS Nguyễn Du luôn là đơn vị dẫn đầu về chất lượng dạy và học của toàn thành, một bông hoa đẹp của ngành GD quận Gò Vấp.
Thời gian đầu, tuy chưa có trường lớp ổn định nhưng tập thể sư phạm nhà trường vẫn miệt mài truyền đạt kiến thức và rèn luyện các chuẩn mực đạo đức cho học sinh (HS), hướng các em vào những phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, giao lưu học tập… Nhờ thế mà trong nhiều năm qua, Trường THCS Nguyễn Du đã gặt hái được các thành tích đáng tự hào: 17 năm liền được công nhận là trường tiên tiến cấp thành phố, là lá cờ đầu của ngành GD-ĐT TP.HCM, được Bộ GD-ĐT TP.HCM tặng bằng khen, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì, được Chính phủ tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua toàn quốc”.
Ngoài việc không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy kiến thức chuyên môn, nhà trường còn quan tâm đến công tác giáo dục đạo đức, tính cách cho HS thông qua việc thường xuyên tổ chức các phong trào văn hóa - văn nghệ, giao lưu hội nhập, tham quan dã ngoại; tổ chức các buổi hội thảo, sinh hoạt chuyên đề về kỹ năng sống, kỹ năng vào đời, hướng tới tương lai...; kết hợp hài hòa giữa giáo dục toàn diện và giáo dục chuyên sâu.
Đặc biệt nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp đổi mới giáo dục theo tinh thần của Quốc hội và Chính phủ. Đi đầu trong cải tiến phương pháp giáo dục, từng bước giúp thầy cô giáo trở thành nhà giáo dục trên mọi phương diện, phục vụ hết mình cho sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.
Có được những thành quả như ngày hôm nay là nhờ vào tinh thần đoàn kết, lao động không ngừng nghỉ cùng lòng yêu nghề, thương trò của tập thể sư phạm nhà trường và sự hỗ trợ từ các cấp, các ngành cũng như sự đóng góp, giúp đỡ nhiệt tình của Ban đại diện cha mẹ HS.
18 năm - một chặng đường lắm chông gai, nhưng thầy và trò THCS Nguyễn Du đã bước đi vững chắc, không sờn lòng trước những khó khăn để xứng đáng với danh hiệu của một trường chuẩn quốc gia - lá cờ đầu của ngành giáo dục thành phố.
Phương Hồng