Thứ năm, 22/9/2016, 21h05

Trường THCS Nguyễn Văn Nghi (Q.Gò Vấp): Hân hoan với ngày truyền thống

Hiệu trưởng Châu Thị Hoàng (bìa phải) nhận danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc cấp thành phố

Hôm nay (23-9), nhiều thế hệ GV và HS Trường THCS Nguyễn Văn Nghi, Q.Gò Vấp hân hoan với ngày truyền thống của trường.

Sau nhiều năm phấn đấu, Trường THCS Nguyễn Văn Nghi được công nhận là trường Tiên tiến cấp quận. Năm học 2012-2013, trường vinh dự được thành phố chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Song song với việc dạy chữ, nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp HS rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử, rèn luyện đạo đức nhân cách. Hoạt động tương thân tương ái, giáo dục tình yêu thương cũng được nhà trường chú ý. Hàng năm nhà trường phối hợp cùng Công đoàn tổ chức các buổi học tập thực tế cho HS tại các trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi và khuyết tật, Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn Thạnh Lộc quận 12, thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi tại mái ấm La Vang, Q.Bình Tân; Mái ấm tình thương tại Bình Dương.

Thành tích của trường đạt được trong năm học 2015-2016:

- Tập thể Lao động xuất sắc

- 3 GV nhận Bằng khen của UBND TP.HCM

- 7 GV giỏi cấp quận

- 1 HS đạt giải quốc tế

- 1 HS đạt giải quốc gia

- 18 HS giỏi cấp thành phố

- 4 HS đạt HS giỏi cấp thành phố môn vật lý, tin học và công nghệ

- 2 HS đạt giải kỳ thi Vô địch tin học văn phòng thế giới năm 2016

- 8 HS giỏi TDTT (3 HCV, 3 HCB và 2 HCĐ)…

Hoạt động về nguồn cũng được trường duy trì thường xuyên như đã tổ chức thăm và tặng quà cho gia đình đồng chí Nguyễn Văn Nghi, thăm các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng tại địa phương nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12, Ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7, Tết Nguyên đán…

Trong những năm qua, Trường Nguyễn Văn Nghi đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Trước hết đó là việc phối hợp, kết hợp giữa nhà trường và gia đình đặc biệt là Ban đại diện cha mẹ HS hoạt động năng động, tích cực đã hỗ trợ một cách có hiệu quả về nhiều mặt với nhà trường để giáo dục HS đạt kết quả tốt. Tập thể sư phạm nhà trường luôn ghi nhận và tri ân sự đóng góp quý báu của phụ huynh HS.

P.A