Thứ ba, 15/5/2018, 15h15

Vào ĐH đã có việc làm

Giáo dục mầm non là một ngành học mới mà Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng - HIU - tuyển sinh từ năm học 2018-2019 và cam kết 100% sinh viên có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tuyển sinh cũng là… tuyển dụng

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực trong nước và ngoài nước về giáo viên mầm non chất lượng cao trong thời kỳ hội nhập quốc tế, HIU mở ngành giáo dục mầm non, nâng tổng số chuyên ngành đào tạo của trường lên con số 33.

Trong 3 năm tới, tại các hệ thống giáo dục mầm non của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), gồm: Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Sài Gòn Academy - SGA; Hệ thống Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế - iSchool; Hệ thống Trường Quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc - UKA cần tuyển dụng từ 1.500 đến 2.000 giáo viên mầm non. Song thời gian qua, số lượng tuyển dụng giáo viên chưa đáp ứng nhu cầu cũng như còn nhiều mặt chưa sát với yêu cầu của các đơn vị vì tính chất đặc thù mỗi trường, mỗi hệ thống, nhất là chuyên môn mang tính quốc tế hóa.

Một góc không gian học của các bé mầm non tại Hệ thống Trường Quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc - UKA

Vì vậy, ngành giáo dục mầm non tại HIU ra đời xuất phát từ nhu cầu thực tế của NHG. Thí sinh đăng ký xét tuyển vào HIU cũng là lúc nhận ngay cơ hội được tuyển dụng. Xem thông tin tuyển sinh tại đây

Chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu đổi mới

Việc đào tạo ngành giáo dục mầm non tại HIU sẽ theo chuẩn đầu ra của chương trình, đảm bảo đáp ứng yêu cầu của đổi mới giáo dục. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo ngành này được tham khảo từ nhiều nước như: chú trọng đào tạo về kỹ năng sống, ứng xử với những hành vi của trẻ nhỏ, phương pháp ứng xử với những trẻ đặc biệt… Sinh viên được học tiếng Anh chuyên ngành để đáp ứng nhu cầu nhân lực giáo viên mầm non trong môi trường quốc tế.

Các bé mầm non thuộc Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Sài Gòn Academy - SGA đến tham quan và trải nghiệm ngành vật lý trị liệu tại HIU

PGS.TS Thái Bá Cần (Hiệu trưởng HIU) cho biết: “Hệ thống giáo dục mầm non của NHG rất lớn và có nhu cầu cao trong tuyển dụng. Tập đoàn chú trọng đào tạo ra những thế hệ giáo viên mầm non có bản sắc riêng, có kiến thức và năng lực thực hiện chương trình giáo dục nhân bản, hội nhập quốc tế mà các trường khác chưa làm được. NHG mong muốn và tin rằng sẽ cung cấp nguồn giáo viên có chất lượng cho hệ thống của tập đoàn nói riêng và cho cả nước nói chung”.

PGS.TS Thái Bá Cần (Hiệu trưởng HIU) chia sẻ về hướng đào tạo ngành giáo dục mầm non có bản sắc riêng trong bối cảnh hội nhập

Vừa có việc làm, vừa có cơ hội được miễn học phí

Hiện nay Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Sài Gòn Academy - SGA có 7 cơ sở trải khắp các quận thuộc nội thành TP.HCM; Hệ thống Trường Quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc - UKA có 2 cơ sở tại Bà Rịa - Vũng Tàu và TP.HCM; Hệ thống Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế - iSchool có 12 cơ sở tại TP.HCM, khu vực miền Tây Nam Bộ và miền Trung. Chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp có thể được chọn nơi công tác gần khu vực sinh sống hoặc quê hương.

Giáo viên của Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Sài Gòn Academy - SGA vui chơi cùng các bé trong ngày hội Halloween

Với nhu cầu cao của NHG và các trường mầm non quốc tế như hiện nay, HIU cam kết 100% sinh viên học ngành giáo dục mầm non tại trường có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đáng chú ý, với những sinh viên cam kết sau khi tốt nghiệp về làm việc trong các cơ sở giáo dục của NHG và được NHG chấp nhận sẽ được nhận học bổng 100% học phí chính khóa toàn khóa học.

Bích Ngọc

Những ưu điểm khi học ngành giáo dục mầm non tại HIU

Theo TS. Trần Thị Quốc Minh (Trưởng ngành giáo dục mầm non - HIU), sinh viên theo học ngành giáo dục mầm non sẽ được học 30 tín chỉ tiếng Anh ngay trong năm đầu tiên, từ đó có thể làm việc trong môi trường Việt Nam và quốc tế. Ngoài ra, sinh viên sẽ được cập nhật những thông tin mới về giáo dục mầm non và được học chuyên sâu về một số phương pháp giáo dục (giáo dục sớm, phương pháp Montessori, Reggio Emilia, High Scope…). Một số môn học cũng được học song ngữ và đây là điều kiện để có thể tham gia chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài. Các giảng viên tham gia giảng dạy là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục mầm non như: PGS.TS Nguyễn Thị Kim Anh, TS. Trần Thị Quốc Minh, TS. Đinh Thị Tứ, TS. Nguyễn Ngọc Dung, TS. Nguyễn Thị Hiền Thanh…