Thứ bảy, 30/1/2010, 08h01

Cần tây ngừa ung thư máu

Ăn những thức ăn như cần tây có chứa hợp chất flavanoid apigenin tự nhiên có thể giúp ngăn ngừa ung thư máu, hãng Reuters đưa tin. Các chuyên gia thuộc Đại học Groningen (Hà Lan) đã làm các cuộc thử nghiệm và cho biết chất apigenin trong rau và trái cây có thể làm ngừng sự phát triển của 2 loại tế bào trong bệnh ung thư máu và làm giảm cơ hội sống sót của các tế bào này.
Theo nhóm nghiên cứu, apigenin có thể là một tác nhân hữu ích đối với bệnh nhân ung thư máu, nhưng không nên dùng nó cùng lúc với liệu pháp hóa trị vì chất này có thể can thiệp vào những tác dụng tích cực của điều trị.
Lê Loan/TNO